Phiên phiên bản tiên tiến nhất Android 8.0 Oreo có tương đối nhiều bổ sung cập nhật nhỏ tuổi mà lại đặc trưng, toàn bộ đa số tạo cho hệ quản lý điều hành được hoàn thành hơn với giỏi rộng bao giờ hết.


Phiên bản mới nhất Android 8.0 Oreo có không ít bổ sung nhỏ tuy nhiên quan trọng, toàn bộ phần nhiều làm cho hệ quản lý được hoàn thành rộng với giỏi hơn bao giờ không còn.

Bạn đang xem: Android 8 có gì mới

*

Android Nougat 2016. Dù ý muốn hay không, nó là 1 trong số những phiên bạn dạng hệ quản lý Google tốt đẹp mắt dành riêng cho tất cả những người sử dụng. Bây giờ đồng hồ, Android 8.0 Oreo sau Android 7.1.2 Nougat cũng đã chấp thuận được công bố, thường xuyên truyền thống lâu đời của Google theo thứ trường đoản cú abc đặt tên phiên phiên bản tăng cấp của họ.

Android 8.0, giống hệt như bạn nhiệm kỳ trước đó của nó, có rất nhiều đổi khác cùng sửa chữa thay thế béo nhằm thuận tiện nhận thấy. Người sử dụng tất cả thêm các tính năng được cải thiện tuy vậy chúng phần đông tương đối nhỏ tuổi. Tuy nhiên, hầu hết bổ sung cập nhật new với cách tân mang đến họ một căn cơ trưởng thành và cứng cáp hơn Android bây chừ cùng chắc chắn rằng các bạn sẽ không muốn bỏ lỡ Android 8.0 Oreo bên trên máy của mình thời hạn cho tới.

Về tổng quan

*

Hầu hết phần đa gì được viết nghỉ ngơi đó là dựa vào chính sách coi trước của phiên phiên bản cải tiến và phát triển tiên tiến nhất. Nó đang không tồn tại biến đổi đáng chú ý làm sao so với phiên phiên bản sau cuối của Android 8.0 Oreo cho các vật dụng Pixel với Nexus.

Mình cũng sẽ không tồn tại ý muốn review tương đối đầy đủ toàn bộ những chuyển đổi bé dại của Google đạt được trong Android 8.0, cũng không hẳn họ đang bước vào chi tiết vượt mức về hầu như bổ sung cập nhật trên phiên bản new. Những thay đổi này là đặc trưng, dẫu vậy bản thân sẽ nỗ lực chia sẻ cho chúng ta những bản lĩnh ước ao hóng tuyệt nhất vào phiên bạn dạng mới của hệ điều hành.

Cảm nhận

*

Hầu hết họ thấy Android qua ống kính của hình ảnh người tiêu dùng xuất phát từ 1 bên cấp dưỡng mà bạn chọn. Chắc chắn Xu thế này sẽ không đổi khác vào Android 8.0 Oreo. Chẳng hạn như nghỉ ngơi Galaxy S8, các bạn sẽ sử dụng Experience UI trường đoản cú Samsung. Tại nội dung bài viết này bản thân đã chú ý Android 8.0 trên Pixel của Google. Nó trọn vẹn là tinc khiết. Tuy nhiên, cũng có một số đơn vị thêm vào như Motorola, Lenovo, OnePlus với Điện thoại HTC, đã thực hiện hình ảnh người dùng UI ngay sát cùng với bối cảnh gốc của Google.

*

Về khía cạnh hình hình ảnh đồ họa, Android 8.0 Oreo không đích thực được sửa chữa. Trong thực tiễn, sự khác hoàn toàn đó là bảng màu sắc được sử dụng sống phiên bản này sáng chóe rộng sinh hoạt các Quanh Vùng đặc trưng nhỏng khu vực thiết lập cấu hình thiết lập thông báo. Google đã áp dụng color xám nhạt, tựa như nhỏng vào ứng dụng Settings. Đó là phần nhiều thay đổi dễ dàng nhận thấy độc nhất vô nhị đổi với những người dân sở hữu Pixels.

Bên cạnh sự thay đổi Color này, sẽ tất cả một trong những thu xếp lại nhỏ vào bảng thiết lập cấu hình nkhô hanh, đem đến những thiết lập, người tiêu dùng biến đổi và sửa đổi những phím tắt. Giờ đây, người tiêu dùng có thể tiện lợi rộng để áp dụng các thiết lập hối hả cùng với cá thể hóa khoanh vùng này. Với việc chuyển sang trọng Phần Trăm 18:9 screen càng phổ biến, tài năng này là khôn cùng quan trọng.

Ứng dụng Cài đặt được thiết kế theo phong cách lại là sự đổi khác đặc biệt quan trọng độc nhất tiếp theo. Google vẫn chuyển làn phân cách thanh lịch cùng với 13 sub-thực đơn. hầu hết những tùy lựa chọn cài đặt phệ được hẳn nhiên biểu tượng giúp rất nhiều tín đồ dễ dãi nhận biết hơn trước đây. Mọi lắp thêm trngơi nghỉ đề nghị nhẹ nhàng, dễ dàng và đơn giản và dễ dàng tiếp xúc hơn.

Trang setup pin mới là một ví dụ tuyệt đối về vấn đề này. Thông tin về câu hỏi sử dụng màn hình hiển thị được hiển thị tức thì lên hàng đầu, cùng rất thời gian kể từ thời điểm sạc đầy sau cuối của công ty. Cuộn xuống một ít, và hầu hết các vận dụng chạy bởi pin của công ty được hiển thị.

*

quý khách hàng cần phải quan sát bề mặt giao diện nhằm phạt hiện tại những thay đổi thị giác khác trong Android 8.0. lấy một ví dụ, Google sau cuối sẽ bắt đầu đem về một xúc cảm để biểu đạt tượng áp dụng bắt đầu. Họ vẫn đang còn loạt vận dụng hình tròn trụ nhỏng Android 7.1 mà lại các bạn vẫn rất có thể biến hóa dạng hình các inhỏ này làm thế nào cho tương xứng cùng với phong cách của riêng biệt mình. Phong phương pháp hình tượng new cũng phải có theo sự thống tốt nhất giữ ngnạp năng lượng kéo ứng dụng Android với màn hình hiển thị chủ, nhưng mà trước đây chưa tồn tại được.

*

Oreo reviews một số trong những không nhiều những hình hình họa rượu cồn bắt đầu thanh thanh trong vùng thông tin. Bức Ảnh đụng Android dường như không chuyển đổi nhiều vào Android 8.0 Oreo, nhưng bao gồm một vài sự mớ lạ và độc đáo trong ngăn thông tin lúc người dùng thực hiện hành vi truy cập nó. Đây là phần nhiều thay đổi bé dại, tuy thế nó là khu vực được sử dụng những nhất cảm sẽ tạo nên chân thật với năng đụng hơn.

*

Cuối thuộc, một trong số những upgrade quan trọng tốt nhất của các nhân kiệt điện thoại cảm ứng thông minh tuyệt vời đó chính là hình tượng cảm xúc! Android 8.0 mang đến biểu tượng xúc cảm new Emoji 5.0 có thiết kế lại trong một hình hình họa hoàn toàn new. Trong khi ấy, Google cũng đổi khác phông chữ trong Android 8.0 Oreo cùng được cho phép các đơn vị trở nên tân tiến thiết lập cấu hình những biểu tượng cảm hứng.

Thông báo, lưu ý và widget

*

Thông báo Android được sửa chữa trên Nougat , với nghỉ ngơi phiên phiên bản Oreo có một số trong những thay đổi nhỏ dại để triển khai đến Việc giải pháp xử lý ban bố sinh hoạt khoanh vùng này một chút thuận tiện rộng.

Điều bắt đầu to là kênh thông báo, một tính năng được cải thiện nhưng mà với loại thông tin cho các áp dụng, tạo nên nó thuận lợi rộng nhằm thống trị với lọc những các loại thông báo cùng dạng vào một trong những team tự cùng một vận dụng. lấy ví dụ như, một ứng dụng xóm hội rất có thể gồm các team giành riêng cho lời nhắn trực tiếp, cập nhật tâm lý, say mê hoặc xúc tiến không giống...

Và kế tiếp chúng ta có thể chọn lựa cách chú ý các bạn cho tuy nhiên thông báo lộ diện trong những kênh nlỗi âm tkhô nóng, rung hoặc LED - hoặc thậm chí là ngăn ngừa thông tin từ bỏ một trong những kênh hoàn toàn. Nhấn và giữ lại một thông báo có thể chấp nhận được bạn coi cùng cấu hình các đội thông tin - y như trong phiên phiên bản cũ của Android, chúng ta có thể chọn để được cho phép hoặc chặn thông tin.

*

Những thay đổi này được Google mong muốn để giúp người dùng dìm thức những thông báo dễ dàng hơn với quản lý lập cập rộng. Một vài ba chi tiết không giống ở Khu Vực thông tin, Android 8.0 cũng cho phép bạn giữ lại im re cho những team thông tin riêng biệt vào 15 phút, nửa tiếng, một giờ hoặc nhị giờ đồng hồ bởi thao tác làm việc vuốt sang trọng bắt buộc cùng nhấp vào biểu tượng đồng hồ. Lợi ích này là khá ví dụ - một bí quyết có ích để sa thải thông tin các bạn chưa xử lý được ngay lập tức mau chóng, nhưng không trở nên bỏ lỡ chúng.

*

Tại các cố kỉnh thay đổi ví dụ như truyền thông player của những áp dụng Google Play Music, YouTube... thì chúng vẫn thay đổi Color màu sắc chủ yếu của nghệ thuật và thẩm mỹ album, hình thu nhỏ đoạn phim hoặc poster. Đó là một trong những kỹ năng khá nhiều tranh cãi, với một số trong những công ty comment cho rằng nó thêm láo lếu loạn thị lực ko cần thiết.

*

Thông báo pop-up trên Display Ambient là lớn hơn với dễ nhìn đọc hơn, và nếu bạn bao gồm những tùy chọn lựa được kích hoạt, một nhấp lưu ban là toàn bộ đều gì cần thiết nhằm xuất hiện màn hình hiển thị khóa bao gồm. Cân bởi mật độ thông tin với inhỏ luôn luôn luôn là khó khăn, tuy thế Google cai quản một sự trộn lẫn phải chăng trong Android 8.0 Oreo.

*

*

Và sau cuối cơ mà không kém thú vui chính là các shortcut thực đơn vẫn thực tế rộng khi chúng ta dìm giữ lại những áp dụng bên trong màn hình hiển thị chút ít bên trên Android 8.0 Oreo. Ở mục này, người tiêu dùng cũng có thể coi những thông báo chưa được cách xử lý với bộc lộ là vết chấm màu sắc. quý khách hàng có thể coi chi tiết hơn bẳng vấn đề dấn duy trì vận dụng cùng ví như bỏ qua mất thì sử dụng thao tác làm việc vuốt dễ dàng và đơn giản.

Picture-in-Picture

Picture-in-picture là cơ chế sẽ thực sự được giới thiệu trong Android 7.0, dẫu vậy chỉ cho các sản phẩm công nghệ Android TV. Phiên phiên bản 8.0 mang nó cho điện thoại cảm ứng thông minh cùng máy tính bảng, giới thiệu một công dụng tuyệt vời mang lại công ty tải sản phẩm công nghệ phablet béo.

*

Chế độ PiP. biến hóa một chút ít tùy trực thuộc vào phương pháp các đơn vị cải tiến và phát triển tiến hành nó, tuy vậy về cơ bạn dạng kĩ năng này chất nhận được các bạn bước đầu một đoạn đoạn Clip tự bên trong một ứng dụng, tiếp nối thừa nhận phím trang chủ để thu bé dại nó xuống thành một cửa sổ nổi nhỏ tuổi rộng cùng với tính năng tinh chỉnh và điều khiển riêng rẽ của chính bản thân mình. Quý Khách hoàn toàn có thể biến đổi size cùng di chuyển nó bao bọc screen sống phương diện trước, trong những lúc msinh hoạt với sử dụng các vận dụng khác ví như bình thường sống chính sách nền.

*

Nó giống như nhỏng hào kiệt Multi Window, được giới thiệu như thể tiêu chuẩn trong Nougat. Và trong những lúc bạn có thể áp dụng những hành lang cửa số nhằm phân tách màn hình thân video clip và các ứng dụng không giống, PiPhường là một trong cách tiếp cận dễ dàng và tuyệt đối hoàn hảo hơn.

Đăng nhập cùng nhập văn uống bạn dạng hợp lý hơn

*

Mọi người phần đông ghét Lúc nhập mật khẩu đăng nhập vì chưng vậy, trong Android 8.0 Oreo, Google vẫn giải quyết và xử lý Việc tự động hóa đăng nhập. Tính năng "Tự hễ điền cùng với Google" có thể khiến cho bạn đăng nhtràn vào tài khoản trên điện thoại cảm ứng của người tiêu dùng thực hiện biết tin đã được tàng trữ vào thông tin tài khoản Google của chúng ta - toàn bộ với một cú đụng độc nhất. lấy ví dụ như, nếu bạn đang đăng nhập vào Twitter trên website thông qua Chrome, Google có thể sau đó áp dụng hầu như ban bố lưu giữ sẽ giúp chúng ta đăng nhập lệ áp dụng Twitter trên điện thoại cảm ứng thông minh của người sử dụng.

*

Nếu bạn sẽ ĐK vào một hình thức cai quản mật khẩu (với chúng ta vẫn cập nhật vận dụng của họ để chuyển động với Android 8.0), các bạn sẽ rất có thể kéo trong password trường đoản cú ứng dụng của mình auto, hỗ tương, hoặc bản sao -pasting thân những ngôi trường vnạp năng lượng phiên bản.

Giới hạn nền xuất sắc hơn, tuổi tchúng ta pin xuất sắc hơn, cập nhật hệ điều hành nkhô giòn hơn

*

Kiểm rà soát vận dụng đang hoạt động sống cơ chế nền từ tương đối lâu đang khiến cho tuổi thọ pin kỉm bên trên điện thoại cảm ứng Android. Bây giờ, đông đảo vật dụng đã xuất sắc đẹp hẳn lên cho Android 8.0 Oreo để cải thiện tuổi tchúng ta pin ở sản phẩm. Mình chưa thực sự nhận ra sự khác hoàn toàn lớn dẫu vậy tuổi thọ pin đợi sẽ nâng cấp đáng kể.

Một điểm đau mập được đề cập đến vào Android 8.0 là hệ điều hành quản lý update nhanh lẹ hơn. Thông qua sáng tạo độc đáo ​​dự án công trình Treble, Google vẫn tạo ra một cấu trúc mô-đun mà lại các cửa hàng phần cứng hoàn toàn có thể thực hiện để tách ra then chốt hệ quản lý nhằm thuận tiện đem đến update nhanh lẹ cho sản phẩm của họ.

Xem thêm: Cách Nâng Cấp Firefox Mới Nhất, Download Firefox Browser — Fast, Private & Free

Kết luận

*

Dù không nhiều tính năng vượt trội quá lớn Android 8.0 Oreo vẫn là 1 trong phiên bản cập nhật đặc biệt. Đối với Pixel với nhà sở hữu Nexus đủ suôn sẻ để được hưởng thụ nó mau chóng rộng. Trong lúc đó, nếu bạn vẫn sử dụng điện thoại thông minh Android không giống rất có thể mong chờ nó trong một vài ba mon cho tới.