Trong nội dung bài viết bây giờ, bacgiangview.com gửi mang lại các bạn bài giải đáp biện pháp tải Ubuntu tuy vậy tuy vậy cùng với Win 10.


Đối cùng với đa số người tiêu dùng liên tục mong muốn hệ trọng cùng với những hệ quản lý Linux nói phổ biến và Ubuntu nói riêng, có rất nhiều lợi ích từ việc cài đặt tuy nhiên tuy nhiên Windows 10 cùng Ubuntu. Chúng ta rất có thể vừa tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian cùng tài ngulặng bởi Việc chỉ cần biến hóa sử dụng nhì hệ quản lý điều hành này cầm cố vị đề xuất áp dụng tới nhì laptop khác nhau. Và sau đây mình đã chỉ dẫn đến các bạn phương pháp để triển khai việc đó.

Bạn đang xem: Cách cài song song 2 hệ điều hành linux và windows

Cài cùng áp dụng Ubuntu tuy nhiên song với Win 10

Bước 1 - Tải tệp tin thiết đặt (.iso) trên trang chủ của Ubuntu (www.ubuntu.com/download/desktop). Quý Khách lựa chọn phiên bạn dạng phù hợp nhưng bạn thích tiếp đến thực hiện cài xuống nhằm setup.

Bước 2 - Tải xuống Rufus, ứng dụng miễn phí giúp burn các tệp tin .iso ra USB hoặc đĩa CD/DVD. quý khách hàng chọn phiên bản Rufus mới nhất với tải về từ trên đây (www.rufus.akeo dán giấy.ie). Sau kia chúng ta triển khai burn tệp tin .iso ra máy mà lại bạn muốn, Rufus gồm kèm theo hướng dẫn sử dụng mang lại chúng ta tùy thuộc vào thiết bị và hệ quản lý điều hành bạn muốn burn. Hãy phân tích tư liệu này kĩ nhé.

Cách 3 - Sau khi đã burn chấm dứt, bọn họ đã ban đầu tiến hành cài đặt Ubuntu song song cùng với Win 10. Chúng ta vẫn boot vào sản phẩm mà lại tôi đã dùng để làm burn file .iso ra. Sau kia chọn “Install Ubuntu”

*

Cách 3

Cách 4 - Ở bước tiếp theo ta sẽ lựa chọn những thiết lập nlỗi múi giờ, ngữ điệu,... Mình đã tua cho phần đặc biệt quan trọng là phân tách phần vùng. Tại bước nlỗi vào hình dưới những các bạn sẽ chọn “Something else”

*

Cách 4

Cách 5 - Tiếp theo ta tiến hành chỉ định và hướng dẫn phần vùng /root mang đến vấn đề setup Ubuntu. Ta sẽ chọn một phân vùng còn trống trên ổ đĩa. Lưu ý phân vùng này đề nghị liên tiếp, không trở nên đứt khúc và bắt buộc còn trống tối thiểu 25GB.

Tham khảo:Cách phát WiFi tự máy tính Windows 10

*

Cách 5

*

Cách 6

Cách 6 - Tiếp đến ta vẫn tùy chỉnh các tài khoản người dùng cho Ubuntu. Ta đang điền vào các ngôi trường thông báo tựa như như trong hình.

*
*

Bước 7

Bước 7 - Sau kia ta bấm “Continue” để ban đầu thiết lập. Sau Khi thiết lập xong, Ubuntu sẽ hiện nay thông báo thưởng thức các bạn khởi đụng lại thứ (restart) để rất có thể thực hiện.

Xem thêm: Lỗi Không Lăn Được Chuột Bị Lỗi Cuộn Hiệu Quả Và Nhanh Chóng

Phía bên trên, tôi đã gửi mang đến các bạn bài gợi ý biện pháp download hệ điều hành và quản lý Ubuntu song song với Win 10 rồi. Nếu chúng ta có thắc mắc giỏi bí quyết như thế nào không giống hay rộng, chớ ngần ngại share với bacgiangview.com ở phần phản hồi phía dưới nhé. Chúc các bạn thành công.