Đế Chế 3 là phần tiếp theo của phiên bản Đế Chế 2 rất ăn khách từ sau khi phát hành. Với vô số các tính năng mới cùng rất nhiều yếu tố được bổ sung trong game hứa hẹn sẽ đêm đến cho người chơi những trải nghiệm “tuyệt cú mèo”. Còn ngại ngần gì mà không cùng bacgiangview.com khám phá ngay hướng dẫn chơi Đế Chế 3 trong bài viết này thôi.

Bạn đang xem: Cách chơi đế chế 3


Đế Chế 3 có gì đặc biệt?

Age of Empires III hay Đế Chế 3 là một trò chơi chiến thuật về thời gian thực được phát hành bởi Microsoft. Đây là phẩn tiếp theo của series game Age of Empires. Trước đó nhà phát hành đã cho ra mắt bản Đế Chế 2 với nhiều cải tiến mới lạ. Đế Chế 3 là phiên bản về thời kỳ thuộc địa châu Mỹ với tám quốc gia như Anh, Đức, Pháp, Hà Lan, Bò Đào Nha, Tây Ban Nha, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ.

*
Hướng dẫn chơi Age of Empires 3

Đế Chế 3 có thêm tính năng Home City. Giao diện game cũng được thay đổi hoàn toàn mới lạ và hiện đại hơn. Trong bản Đế Chế 3 Age of Empires III: The Asian Dynasties sẽ tiếp tục “trình làng” với 3 vương triều tại Châu Á rất hùng mạnh là Ấn Độ, Nhật Bản và Trung Quốc.

Age of Empires III có nội dung về các đế quốc châu Âu. Họ thiết lập thuộc địa Tân Thế giới tại châu Mỹ kể từ năm 1492 đến năm 1850. Hướng dẫn chơi Đế Chế 3 cũng tương tự so với các phiên bản trước đó. Người chơi xây dựng thuộc địa và phát triển thành một đế quốc. Tiến hành nâng cấp các công trình, kỹ năng, công nghệ… qua các thời kỳ và tiến hành đấu tránh phá bỏ đế chế của đối phương. Kinh tế và quân sự vẫn là hai mặt quan trngj nhất trong Đế Chế 3.

Hướng dẫn cách lên đời nhanh trong Đế Chế 2 dành cho những người mới bắt đầu chơi. Xem ngay tại đây.

Hướng dẫn cách chơi Đế Chế 3 dành cho các game thủ

Mỗi người chơi sẽ có một nhà chính. được cung cấp một nhà chính,hoặc một xe xây Covered Wagon, một người khai phá và một vài thực dân. Đầu tiên bạn phải khám phá bản đồ, khai thác tài nguyên và tìm kho báu để xây dựng các công trình khác. Xây dựng và nâng cấp quân đội. Sử dụng chính quân đội mình bồi dưỡng để tiêu diệt đối phương.

Trò chơi chỉ kết thực khi một trong hai bên bị tiêu diệt hoàn toàn. Trong đó dân bị giết sạch và toàn bộ công trình phải bị tiêu hủy. Thực chất cách chơi đế chế phiên bản này cũng không khác gì so với phiên bản gốc nhưng nhà và các đồ vật trong game được đồ họa đẹp mắt, hiện đại hơn rất nhiều.

Tổng hợp các phần mềm, ứng dụng chơi Đế Chế online trên máy tính mượt và không bị giật, lag. Xem ngay tại đây.

Các thời kỳ trong game

Cũng giống như các phiên bản trước đó, Đế Chế 3 bao gồm nhiều thời kỳ khác nhau. Cụ thể:

*
Hướng dẫn chơi Đế Chế 3 qua các thời kỳDiscovery Age – Thời kỳ khám phá: Trong thời kỳ này, người chơi chỉ có nhiệm vụ chính là khám phá bản đồ và khai thác tài nguyên. Các công trình như nhà, chợ, máy xay, cảng, trại chăn nuôi… trong thời kỳ này chỉ được xây dựng với mục tiêu kinh tế.Colonial Age – Thời kỳ thuộc địa: trong thời kỳ này người chơi bắt đầu việc xây dựng quân đội và mở rộng thuộc địa. Một số conong trình quân sự cần xây như trại lính, chuồng ngựa, nhà thờ hay lò đúc pháo…Fortress Age – Thời kỳ pháo đài: trong thời kỳ này, người chơi phải củng cố được thuộc địa của mình. Tạo binh lính, kỵ binh, pháo cơ bản và tiến hành xây dựng các công trình như đồn điền công nghiệp, lò rèn và pháo đài. Thời kỳ này bạn sẽ được quyền xây dựng thêm nhà chính.Industrial Age – Thời kỳ công nghiệp: đây là thời kỳ cần phát triển kinh tế và tạo được binh lính, kỵ binh, pháo binh. Bên cạnh đó phải xây được nhà máy để sản xuất nguyên liệu và pháo hạng nặng miễn phí. Thời kỳ này không có các công trình mới mà có thêm nhiều công nghệ mới.Imperial Age – Thời kỳ đế quốc: bạn phải xây dựng được Thủ phủ và được phép gửi các thẻ bài, nâng cấp quân đội.

Dù là thời kỳ nào thì cũng đều cần đến tiền, thức ăn để nâng cấp và lên đời. Mỗi thời kỳ bạn sẽ có nhà chính trị cai quản. Khi bạn nâng cấp thời kỳ, bạn sẽ phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện cần có trong game.

Home City và điểm kinh nghiệm

Home City chính là điểm khác biệt lớn nhất của Đế Chế 3 so với các phiên bản trước đó. Home City nắm giữ vai trò quan trong trong chiến thuật và cách chơi của mỗi người. Bạn càng phat triển Home City, bạn càng tăng cường được sức mạnh thuộc địa, gửi nhiều tài nguyên và binh lính hơn. Bên cạnh đó, một số nâng cấp đặc biệt khác cũng được củng cố.

*
Home City rất quan trọng trong Đế Chế 3

Mỗi một nền văn minh trong hướng dẫn chơi AOE 3 đều có một Home City riêng, kèm theo đó là sự phát triển về công nghệ. Vậy nên khi choi, bạn phải thường xuyên về Home City để gửi các chuyến thuyền. Trong cuộc chiến, Home City sẽ tăng thêm điểm kinh nghiệm và cấp độ. Người chơi sau đó có thể chọn thẻ bài mới và xây dựng chúng theo chiến thuật của mình.

Điểm kinh nghiệm trong hướng dẫn chơi Đế Chế 3 sẽ nhận được khi hoàn thành một hoạt động nào đó. Ví dụ như tạo binh lính, xây dựng công trình, giết quân kẻ thù… Điểm kinh nghiệm có thể dùng để gửi thẻ bài từ Home City lên thuộc địa hoặc sử dụng cho những chuyến thuyền. Điểm kinh nghiệm tăng dần theo thời gian và giúp Home City tăng level, tạo cơ hội mở thêm nhiều thẻ bài mới cao cấp hơn.

Xem thêm: Top 10 Tướng Mạnh Nhất Liên Quân 2021 &Raquo; Wevina, Top 10 Đấu Sĩ Mạnh Nhất Liên Quân Mobile Mới 2021

Như vậy trên đây là các hướng dẫn chơi Đế Chế 3 dành cho người mới bắt đầu. Có thể thấy cơ bản cách chơi phiên bản này không có gì thay đổi nhiều riêng phần các thời kỳ thì được đổi mới hiện đại hơn.