Discord là gì? Nó là ứng dụng trò chuyện trực tuyến dành riêng cho những game thủ, hiện được mở rộng ứng dụng vào nhiều lĩnh vực cuộc sống, ví dụ như học online… Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng nó trên PC cùng điện thoại qua bài bác viết sau đây.

Bạn đang xem: Cách dụng discord trên điện thoại


NỘI DUNG BÀI VIẾT

Cách sử dụng Discord đến phiên bản PCCách sử dụng Discord bên trên điện thoại

Discord là gì?

Discord là một ứng dụng trò chuyện trực tuyến (chat app) giống như Skype xuất xắc TeamSpeak giỏi các nền tảng giao tiếp chuyên nghiệp như Slachồng.

Khởi đầu của Discord hướng tới nhu cầu nói chuyện giữa các người chơi trò chơi điện tử trên máy vi tính để tán gẫu, liên lạc với phối hợp trong những lúc chơi.Trong vượt khứ, các game thủ chơi trên laptop cá nhân (PC) thường gặp nhiều vấn đề với việc gồm một kênh giao tiếp ổn định với những người chơi khác.

Discord đó là ứng dụng được xuất hiện để giải quyết vấn đề đó! Hiện ni, nó được áp dụng rộng rãi vào cộng đồng game, chẳng hạn như PUBG… Sau một thời gian nhiều năm phân phát triển cùng nhận được sự mến mộ từ người cần sử dụng toàn cầu, Discord không còn chỉ giới hạn vào lĩnh vực game bên cạnh đó phục vụ cho mọi mục đích giao tiếp, từ nói chuyện trong những khi chơi game cho tới mục đích giáo dục, họp hành, tổ chức sự kiện,…

*
Discord là gì?

Ra mắt lần đầu hồi tháng 5 năm 2015 với phiên bản ổn định được xây dựng vào thời điểm tháng 7 năm 2020, Discord cung cấp những dịch vụ giao tiếp bằng truyền giọng nói bên trên giao thức IP (VoIP), tin nhắn trực tiếp tức thời (instant messaging), hội nghị trực tuyến qua video, truyền gửi nội dung kỹ thuật số cùng mạng buôn bản hội. Nền tảng giao tiếp trực tuyến này hiện ni bao gồm tới hơn 250 triệu người dùng với hơn 14 triệu người trực tuyến mỗi ngày.

Discord bao gồm 2 phiên bản ứng dụng chính là phiên bản máy vi tính chạy trên các hệ điều hành Windows, macOS, Linux và phiên bản đến điện thoại sáng ý chạy hệ điều hảnh Android với iOS. Dường như, người cần sử dụng cũng có thể sử dụng Discord qua trình duyệt web bằng cách truy cập vào địa chỉ discord.com.

Các lệnh trong Discord

Nối tiếp phần định nghĩa Discord là gì, họ hãy thuộc search hiểu về những câu lệnh trong Discord nhé!

Giống như Slash, các VPS của Discord cũng sử dụng các lệnh slash comm& để thực hiện những nhiệm vụ xuất xắc tương tác với bot. Để sử dụng mã lệnh slash comm&, bắt đầu bằng việc gõ biểu tượng “/” kế tiếp là mã lệnh với nhấn enter để thực hiện. Một số mã lệnh bao gồm thể bao gồm thêm biến số, ví dụ như từ khóa tìm kiếm để cụ thể hóa kết quả của lệnh. Một số mã lệnh khá vui nhưng mà bạn bao gồm thể sử dụng vào Discord gồm:

/giphy : Sử dụng mã lệnh này để search những ảnh động định dạng GIF. Vài kết quả tìm kiếm kiếm đầu tiên sẽ xuất hiện phía trên size chat của bạn. Nhấn chuột vào hình ảnh bạn muốn chọn cùng nhấn Enter để gửi đến phòng chat. /niông chồng : Mã lệnh này sẽ vậy đổi thương hiệu của bạn đang được hiển thị bên trên hệ thống. Nhập thương hiệu mới bạn muốn đổi vào ngoặc vuông, sau đó nhấn Enter để đổi tên. /tts : Discord được cho phép người sử dụng chuyển lịch sự chat bằng giọng nói bất cứ cơ hội như thế nào, nhưng ko phải ai cũng có microphone. Mã lệnh này sẽ được cho phép người sử dụng gửi một tin nhắn được lắp thêm đọc thành âm thanh khô để tất cả mọi người vào kênh bao gồm thể nghe thấy. Admin của VPS bao gồm thể tắt tính năng này nếu có người sử dụng lạm dụng. /tableflip: Đây là mã lệnh mặc dù không tồn tại chức năng thiết thực nhưng tương đối thụ vị Khi sử dụng trong lúc chat, bởi vì nó hiển thị biểu tượng cảm xúc (╯°□°)╯︵ ┻━┻ (tableflip – lật bàn) /unflip: Hiển thị biểu tượng cảm xúc ┬─┬ ノ( ゜-゜ノ) (unflip – lật bàn lại) /shrug: Hiển thị biểu tượng cảm xúc ¯\_(ツ)_/¯ (shrug – nhún vai)

Cách sử dụng Discord cho phiên bản PC

Sau lúc đã hiểu rõ bản chất Discord là gì với nắm được những câu lệnh cơ bản, họ sẽ tìm hiểu về một vấn đề quan trọng không hề thua kém đó là giải pháp sử dụng ứng dụng này. Trước hết, hãy coi giải pháp dùng Discord bên trên PC nhé!

Tải ứng dụng về máy

Trước khi sử dụng Discord, bạn phải cài đặt Discord vào laptop của mình. Hãy tróc nã cập vào discord.gg, bạn sẽ thấy đường link để tải ứng dụng về trang bị.

Nếu sử dụng phiên bản trình duyệt, bạn sẽ bị hạn chế hơn về một vài tính năng.

*
Tải ứng dụng về sản phẩm

Tạo tài khoản

Để bắt đầu sử dụng Discord, trước hết bạn phải tạo một tài khoản.

Bạn nhập tên người dùng cơ mà bạn muốn thuộc mật khẩuemail để đăng kí. Sau đó điền mã capcha. Các bước đăng cam kết bên trên phiên bản trình duyệt website cùng điện thoại tương tự với nhau.

*
Tạo tài khoản

Bắt đầu sử dụng

Sau khi đã tài năng khoản, bạn có thể:

tự tạo cho khách hàng một server chat riêng rẽ tđắm đuối gia vào VPS gồm sẵn trải qua đường liên kết vì chưng bạn bnai lưng gửi tới

Hoặc nếu bạn muốn khám phá cộng đồng, bạn gồm thể nhấn vào biểu tượng kính lúp ở góc trái của giao diện để ở ra một list những hệ thống phổ biến gồm lượng người dùng lớn. Bạn cũng bao gồm thể tìm kiếm kiếm VPS bằng giải pháp nhập thương hiệu giỏi từ khóa liên quan vào thanh khô search kiếm.

Cách mở hệ thống riêng rẽ bằng Discord

Nếu bạn muốn tự mở một server riêng biệt, nhấn chuột vào biểu tượng dấu cộng (+) để tạo một server mới.

Một hộp thoại sẽ hiện lên hỏi bạn muốn tạo server mới xuất xắc tmê man gia vào một hệ thống sẵn tất cả. Nếu bạn chọn tạo mới, hệ thống sẽ chuyển bạn tới trang tạo server, thực hiện đặt tên cùng ảnh đại diện mang đến hệ thống của bạn (hình ảnh chỉ giới hạn ở kích thước 128×128 pixel).

*
Mở server riêng

lúc bạn đã bao gồm hệ thống riêng rẽ, bạn có thể tạo kênh liên lạc qua tin nhắn bằng bí quyết nhấn vào biểu tượng (+) ở mặt cạnh “Text Channels” hoặc mở kênh nói chuyện giọng nói với biểu tượng (+) bên cạnh “Voice Channels”.

Để mời thêm người dùng vào server, nhấn vào biểu tượng server của bạn ở phía trái với chọn “Invite people”. Bạn tất cả thể nhập thương hiệu bạn bè cổ hoặc tạo đường links mời để gửi đến người khác.

Kết bạn

Ngoài việc tạo hoặc tđắm say gia VPS, bạn cũng gồm thể kết bạn trong Discord. Cách đơn giản nhất để kết bạn là nhấn chuột phải vào thương hiệu của người bạn đang thuộc trong server với chọn “Add Friend” để gửi một lời mời kết bạn tới người đó. Sử dụng thanh khô kiếm tìm kiếm nếu bạn cần tìm kiếm thương hiệu ai đó.

Bạn bao gồm thể tạo một đội bạn với gửi tin nhắn hoặc chat bằng giọng nói với nhau cơ mà ko cần đến một hệ thống riêng biệt.

*
Kết bạn

Cài đặt Voice và Video

Nhấn vào biểu tượng Setting (hình bánh răng) ở mặt cạnh thương hiệu người dùng của bạn.

Trong mục Voice và Video, bạn cần tải đặt các thiết bị đầu vào với đầu ra nhưng bạn muốn sử dụng như webcam, tai nghe hoặc loa, microphone, màn hình hiển thị hiển thị,…

Chọn những thiết bị bạn muốn sử dụng qua Discord để tránh trường hợp lộ lên tiếng hoặc nghe, quan sát thấy các nội dung ko hy vọng muốn.

Bên cạnh đó, bạn cũng gồm thể chuyển chế độ âm tkhô cứng đầu vào từ Voice Activity sang trọng Push khổng lồ Talk. Voice Activity sẽ tự động thu lại cùng vạc đi tất cả các âm thanh hao còn Push to lớn Talk sẽ chỉ thu với truyền âm thanh khô đi Lúc bạn nhấn phím mở mic.

Kết nối với những mạng làng mạc hội khác

Discord cho phép bạn kết nối với những tài khoản mạng làng mạc hội không giống như Steam, Twitch, Twitter, Spotify giỏi Xbox để giúp bạn kết nối với bạn bè dễ dàng hơn cũng như định hình hồ sơ người dùng.

*
Kết nối với những mạng thôn hội khác

Go Live

Với xu hướng livestream, Discord cũng bao gồm tính năng Go Live sầu để chất nhận được bạn phát trực tiếp nội dung nhưng mà bạn muốn, ví dụ như quy trình chơi một trò chơi như thế nào đó giỏi coi YouTube thuộc một nhóm bạn ở xa. Discord được cho phép người sử dụng stream với chất lượng 720p, 1080p và 4k ở các tốc độ cơ thể tương ứng là 30fps, 60fps và 60fps.

Cách sử dụng Discord bên trên điện thoại

Tải ứng dụng về điện thoại

Download Discord trên điện thoại là một việc cực kỳ dễ dàng.

Nếu điện thoại hoàn hảo của bạn chạy hệ điều hành Android thì hãy tróc nã cập vào Play Store, gõ tên ứng dụng với mua đặt về đồ vật. Nếu bạn sử dụng những trang bị Iphone, Ipad chạy hệ điều hành iOS thì bạn chỉ cần vào Apple Store cùng làm cho các bước tương tự phiên bản Android là được.

Tạo tài khoản

Clichồng vào trong dòng chữ “Đăng ký“, sau đó điền đầy đủ thông báo để tất cả thể truy nã cập ứng dụng.

*
Tạo tài khoản

Kết bạn

Sau khi đã tạo tài khoản dứt, hãy nhìn vào thực đơn phía bên trái với bạn sẽ thấy dấu tía gạch ngang.Đây là phần mã tag #xxxxđể bạn gồm thể kết nối với những người chơi khác.

Nếu muốn kết bạn với một người cụ thể làm sao đó thì bạn click vào biểu tượng dấu cộng ở góc phải màn hình, sau đó gõ mã tag rồi gửi là người đó sẽ nhận được lời yêu thương cầu kết bạn từ bạn.

*
Kết bạn

Tạo chống chat

Nếu muốn tạo chống chat, bạn chọn biểu tượng dấu cộng ở phía bên trái thanh hao công cụ rồi đặt thương hiệu phòng, đồng thời tiến hành tùy chỉnh kênh theo ý muốn cá nhân.

Xem thêm: Tổng Hợp Mã Cheat Code Game Age Of Empires Ii: Definitive Edition

*
Tạo phòng chat

Gửi link chống mang lại người khác

Sau khi tạo phòng, bạn muốn gửi phòng bản thân đã tạo mang đến người khác thì click vào “Invite People“, tại đó bạn tất cả thể copy đường link chống chat của mình hoặc share link để bạn btrần tđắm đuối gia.

*
Gửi link phòng đến người không giống

Vào chống chat đã gồm sẵn

Trong khi, bạn cũng gồm thể vào một chống chat hoặc kênh đã gồm sẵn bằng bí quyết cliông chồng vào “Join a VPS with an Invite link“, nhập link phòng/kênh bạn muốn tmê man gia và nhấn “Join” là được. lúc đã vào phòng, nhấn “Join” thêm lần nữa để kết nối là trả tất!

Trên đây là những công bố về ứng dụng Discord mà lại bacgiangview.com bacgiangview.com muốn gửi đến bạn. Bạn đã nắm được Discord là gì, những câu lệnh cùng giải pháp sử dụng nó trên PC cũng như điện thoại. Chúc bạn bao gồm những giờ phút giải trí thật thoải mái với ứng dụng giỏi ho này nhé!