Kiểm tra cấu hình máy tính xách tay, máy tính xách tay là bài toán có tác dụng cần thiết Khi bạn có nhu cầu biết các phần cứng trong trang bị có quả thật lên tiếng dán phía bên ngoài không, hoặc cần sử dụng lúc đề nghị download các máy tương xứng với phần cứng đang tất cả để tăng cấp sản phẩm. Ở mẹo nhỏ laptop win 10 tiếp sau đây, Sforum.vn sẽ hướng dẫn bạn 3 bí quyết đơn giản nhằm soát sổ cấu hình, đọc tin phần cứng máy tính xách tay, máy tính.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra phần cứng máy tính


Để coi thông tin, khám nghiệm thông số kỹ thuật thứ tính bên trên Windows XP, Vista, 7, 8/8.1 với Windows 10 chúng ta cũng có thể sử dụng lệnh dxdiag bên trên cmd, xem qua Properties của PC hoặc sử dụng phần mềm hỗ trợ. Dưới đây là các bí quyết bình chọn, coi cấu hình phần cứng bên trên máy tính mau lẹ, đơn giản độc nhất dẫu vậy vẫn đảm bảo hỗ trợ đầy đủ lên tiếng máy vi tính cần thiết.

*
Kiểm tra thông số kỹ thuật laptop, laptop

Cách 1: Kiểm tra thông số kỹ thuật laptop bởi lệnh msinfo32

Đối với Windows 8.1/10, trên bàn phím các bạn thừa nhận phím hành lang cửa số + R, nhập lệ msinfo32 để xem toàn cục báo cáo máy tính xách tay, không chỉ bao gồm thông số kỹ thuật mà còn tồn tại cả các ban bố về Hartware, ứng dụng thuộc những nguyên tố khác trên lắp thêm.

*
Nhấn tổng hợp phím Cửa sổ và R

Nhập lệnh coi báo cáo trang bị tính:

Nhập lệnh coi công bố vật dụng tính

Cửa sổ System Information chỉ ra, có thể chấp nhận được chúng ta xem rất nhiều thông số kỹ thuật của hệ thống như: Tên hệ điều hành quản lý kèm phiên bạn dạng Windows 32bit giỏi 64bit, thương hiệu khối hệ thống, đơn vị cung cấp máy tính xách tay, bộ vi xử trí, kéo xuống dưới một chút ít là những thông số kỹ thuật của RAM,… Nếu ao ước biết cụ thể về Hartware, phần mềm tuyệt những nguyên tố không giống rất có thể điều hướng trong menu phía bên trái.

Mời chúng ta bài viết liên quan bài xích viết:

tin tức không hề thiếu về máy vi tính của bạn

Cách 2: Xem thông số kỹ thuật máy tính xách tay bởi Computer Properties

Đây là làm việc dễ dàng duy nhất, được sử dụng thoáng rộng trên những phiên bạn dạng Windows tự XPhường, Vista, 7… cho tới Windows 10.

Đối với Windows 8 trsống lên, chúng ta click chuột đề xuất vào biểu tượng This PC > Properties

Msinh sống Properties trên Win 10Xem thông số kỹ thuật Windows 10

Cách 3: Kiểm tra thông số kỹ thuật máy vi tính với lệnh dxdiag

Tương trường đoản cú nlỗi bên trên, lệnh dxdiag này hết sức “cổ xưa” nhưng mà vẫn hữu ích với mang lại những ban bố cụ thể hơn biện pháp 1. Để triển khai, chúng ta msinh hoạt run (bnóng phím cửa sổ + R), gõ dxdiag rồi Enter.

Xem thêm: Cách Tải Phần Mềm Photoshop Cs6 Trên Máy Tính, Tải Photoshop Cs6 Full Crack (32/64 Bit)

Kiểm tra cấu hình máy tính với lệnh dxdiag

Dxdiag vẫn hiển thị các thông tin tương tự như nhỏng với Computer Properties, cạnh bên tất cả còn tồn tại thông số về màn hình (vào phần Display), âm thanh – Sound với những lắp thêm nhập liệu, cung cấp (trong phần Input, nghỉ ngơi đây là loài chuột và bàn phím).

tin tức không thiếu thốn về máy tính của bạn

Trên đây là 3 cách đơn giản dễ dàng nhằm khám nghiệm thông số kỹ thuật, thông tin phần cứng máy tính xách tay, máy tính. Chúc các bạn thành công xuất sắc. Hãy share nội dung bài viết có lợi này mang đến bạn bè cùng người thân nhé!