Cửu âm chân kinh là tên thường gọi một cuốn nắn sách đựng những túng thiếu kiếp võ công hư cấu chỉ bao gồm vào tiểu ttiết kiếm hiệp của Klặng Dung, được xuất hiện thêm trước tiên trong truyện Anh hùng xà điêu, đây được xem như là một trong những túng kiếp bao gồm mạnh mẽ trẻ trung và tràn đầy năng lượng độc nhất vô nhị, nổi tiếng độc nhất vô nhị, bị nhiều người dân giành giật nhỏng một báu vật.

Bạn đang xem: Cách luyện cửu âm chân kinh

*

Kỳ 1: Một báu vật võ lâm 

Trong sách Cửu âm chân kinh bao gồm ghi chxay về những nhiều loại võ thuật ulặng thâm, mạnh mẽ và tự tin rất nhiều. Những nguyên tắc võ thuật tối cao gần như cấp thiết tách khỏi văn bản của Cửu âm chân kinh.

Bách khoa toàn thư về võ thuật


Cửu âm chân kinh gồm ghi chxay cả về nội lực, quyền, chưởng trọn, đao pháp, tìm pháp, trượng pháp, côn pháp, chỉ trảo, mật kỹ điểm huyệt, phương pháp trị thương thơm, bế khí thần công, di hồn đại pháp, v.v… Chỉ phải luyện thạo một môn trong này cũng đủ thay đổi bậc võ thuật kiệt xuất, hệt như Mai Siêu Phong luyện thành Cửu âm chân khiếp bạch cốt trảo vẫn có tác dụng bạn trong giang hồ nước nghe danh đã hại mất mật, rong ruổi bên trên sa mạc rất khó có thể có tín đồ dám tuyên chiến và cạnh tranh.

*
Mai Siêu Phong cùng với Cửu âm chân ghê bạch cốt trảo.

Theo tè thuyết ghi chxay thì Cửu âm chân kinh là vì Hoàng Thường viết dựa vào căn cơ những túng bấn kiếp võ thuật của Đạo gia, gồm hai quyển thượng cùng hạ. Quyển thượng bao hàm những bí kíp rèn luyện chưởng lực căn uống bản của Đạo gia, Quyển hạ tất cả những giải pháp khắc địch với bảo đảm thân thể. Sau Khi Hoàng Thường mất bí kiếp này bị cảm giác trên giang hồ và lâm vào hoàn cảnh vòng xoáy tnhãi ranh đoạt của nhân sĩ võ lâm.

*
Bức họa Hoàng Thường.

Truyền tmáu về Cửu âm chân kinh

Trong truyện Anh hùng đại xà điêu tất cả ghi chxay từng có năm fan ttinh quái đoạt Cửu âm chân gớm bên trên đỉnh Hoa Sơn còn được gọi là Hoa Sơn luận kiếm, chính là Đông Tà Hoàng Dược Sư, Tây Độc Âu Dương Phong, Nam Đế Đoàn Trí Hưng, Bắc Cái Hồng Thất Công, với Trung Thần Thông Vương Trùng Dương. Kết quả Vương Trùng Dương giành được Cửu âm chân khiếp. Ông định đốt sách để tránh dữ tàn gần cạnh vào võ lâm, nhưng lại tiếc một bí kiếp tuyệt kỹ nên giấu nó đi. Trước lúc chết, ông vẫn giao mang đến sư đệ của mình là Lão Ngoan đồng Chu Bá Thông giấu nhì cuốn sách làm việc nhì khu vực không giống nhau để cho quyển sách ko lâm vào tình thế tay kẻ ác.

Lúc giấu sách, Chu Bá Thông bị vợ Hoàng Dược Sư đánh lừa, cùng với trí tuệ vô cùng phàm bà hiểu sang một lần cùng nhớ không còn quyển hạ, bà về viết lại mang đến Hoàng Dược Sư luyện nhưng lại chưa kịp luyện thì bị học trò là vk chồng Mai Siêu Phong, Trần Huyền Phong đem trộm trốn đi, sau đó luyện ra các loại võ thuật âm độc nlỗi Cửu âm bạch cốt trảo. Vợ Hoàng Dược Sư nỗ lực ghi nhớ lại viết lại sách mang đến ông xã, dịp đó bà đang sở hữu tnhị bắt buộc bị kiệt sức cùng mất sau thời điểm sinh bé. Chu Bá Thông biết được mang đến hòn đảo Đào Hoa đòi sách cùng đánh nhau cùng với Hoàng Dược Sư tuy vậy thua trận bị nhốt vào đụng đá.

*
Hình tượng Chu Bá Thông bên trên game.

Sau này Quách Tĩnh vô tình có được quyển hạ của cửu âm chân gớm khắc bên trên tín đồ Trần Huyền Phong, rồi cùng Hoàng Dung phân tích luyện được Thần công vào chân khiếp. Sau đó lại chạm chán được Chu Bá Thông, được ông chỉ góp buộc phải lĩnh hội hết toàn cục Cửu âm chân ghê, đổi thay cao thủ võ thuật cao nghều. Chu Bá Thông cũng vô tình luyện được chân gớm bắt buộc thành nhân đồ vật tất cả võ công số 1.

Trong truyện Thần điêu hiệp lữ, Cửu âm chân kinh đang tái xuất. Vương Trùng Dương trước lúc bị tiêu diệt sẽ khắc ghi một trong những phần Cửu âm chân kinh trong thạch động Hoạt Tử Nhân (của phái Cổ Mộ) nhưng mà Dương Quá và Tiểu Long Nữ là nhị người dân có vô tình luyện được bí kíp này.

*
Bản vẽ một đoạn Cửu âm chân gớm được tương khắc trên đá.

Cửu âm chân khiếp được vợ ông xã Quách Tĩnh, Hoàng Dung giấu trong kiếm Ỷ Thiên, sau đó Chu Chỉ Nhược của phái Nga Mi với truyền nhân phái cổ tuyển mộ (trong Ỷ thiên trang bị long ký) đem mất cùng luyện thành Cửu âm chân gớm bạch cốt trảo.

Cửu âm bạch cốt trảo vào Cửu âm chân ghê mà Chu Bá Thông truyền dạy dỗ Quách Tĩnh thực chất có tên là Cửu âm Thần trảo. lúc luyện Cửu âm thần trảo thì chỉ dùng tay tấn công vào vách đá nhằm lulặng tập, tuy thế Mai Siêu Phong cùng Trần Huyền Phong chỉ có được nửa quyển hạ Cửu âm chân tởm, tập tành theo này mà không hiểu biết nhiều triết lý võ thuật của Đạo gia là sử dụng xua quỷ trừ tà nhằm ngôi trường sinh dưỡng mệnh chứ đọng không phải nhằm gần kề nhân hung ác nên khi luyện cần sử dụng tay tấn công vào sọ fan sinh sống, vì thế rất nhiều tín đồ bị liền kề sợ hãi, vì chưng vậy nhưng mà Cửu âm bạch cốt trảo được dùng cho Cửu âm thần trảo.

Ngoài Mai Siêu Phong và Chu Chỉ Nhược ra, trong tè tmáu của Klặng Dung chỉ gồm Dương Khang (môn đệ Mai Siêu Phong) là luyện được túng thiếu kiếp âm độc này.

Xem thêm: Top 10 Game Tam Quốc Diễn Nghĩa Offline Cho Pc Hay Nhất, Top 10 Game Tam Quốc Offline Pc Hay Nhất

*
Chu Chỉ Nhược luyện thành công xuất sắc Cửu âm chân tởm bạch cốt trảo(phiên phiên bản Ỷ Thiên Đồ Long kiếm năm 2003).

Ngoài Cửu âm Thần trảo thì còn có một số trong những chiêu trò, túng pháp sau trong Cửu âm chân ghê như: Dịch cân nặng đoán cốt thiên, Giải huyệt túng thiếu pháp, Quy tức đại pháp, Di hồn đại pháp, Tồi trung tâm chưởng trọn, Xà hình ly phiên thuật, Thủ huy ngũ huyền, Bách xà tiên pháp,Đại Phục Ma Quyền, Loa Toàn Cửu Ảnh, Hoành Không Na Di…