Để giúp máy tính của bạn luôn hoạt động tốt, tài liệu được an toàn, trong bài viết này, bacgiangview.com sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng phần mềm diệt virus Bkav Home đơn giản. Hãy cùng tham khảo để có thể bảo vệ máy tính tốt hơn.

Bạn đang xem: Cách tải phần mềm diệt virus bkav

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG PHẦN MỀM DIỆT VIRUS BKAV HOME ĐƠN GIẢN

Hiện nay tình trạng máy tính bị virus, mã độc ngày càng nhiều khiến máy tính chạy chậm hay nghiêm trọng hơn là dữ liệu quan trọng của bạn bị mất. Nên buộc bạn phải phục hồi dữ liệu để có thể tìm lại được và sử dụng những dữ liệu quan trọng ấy.

Để hạn chế tình trạng ấy, các phần mềm diệt virus mạnh mẽ như phần mềm diệt virus BKAV Home luôn là sự lựa chọn hàng đầu của người dùng Việt. Phần mềm được ứng dụng công nghệ điện toán đám mây giúp tăng khả năng quét, tiêu diệt virus nhằm bảo vệ máy tính tối ưu, chống lại sự xâm nhập từ các tin tặc, mối nguy hiểm tàng hình từ Internet.

Hướng dẫn cách tải và cài đặt phần mềmBước 1: Tải phần mềm diệt virus Bkav HomeViệc đầu tiên là các bạn cần làm là tải phần mềm Bkav Home trên trang chủ của Bkav và đợi tải về trong khoàng 10 – 30 phút tùy thuộc vào phần mềm, trọng lượng, tốc độ internet của bạn.

Bước 2: Khởi chạy phần mềmSau khi quá trình tải hoàn tất, bạn nhìn thấy file BkavPro.exe nằm ở góc dưới cùng của cửa sổ trình duyệt. Kích đúp chuột vào file.exe hoặc nhấn tổ hợp phím “Ctrl+J” để mở tệp.

*
Bước 3: Bạn nên xóa các phần mềm diệt virus khác trên máy tínhSau khi kích hoạt, file BkavPro.exe sẽ bắt đầu khởi chạy. Trên màn hình sẽ hiện lên cửa sổ cài đặt của phiên bản Bkav. Bạn nhấn nút Cài Đặt để bắt đầu.

*
Bước 4: Thỏa thuận sử dụngBạn nhấn nút Đồng Ý. Sau đó, cửa sổ sẽ chuyển sang nội dung cài đặt tiếp theo.

Bước 5: Thiết lập đường dẫnỞ phần thư mục cài đặt, thông thường hệ thống sẽ có đường link mặc định dẫn vào ổ C. nếu bạn muốn thay đổi link dẫn, có thể chọn biểu tượng 3 dấu chấm (…) ở phía tay phải và tạo đường dẫn mới. Để tiến hành cài đặt chương trình, bạn nhấn nút Tiếp Tục.

*
Bước 6: Cài đặt thành côngSau khoảng 5 phút, quá trình cài đặt sẽ được hoàn tất. Sau đó bạn khởi động lại máy tính và phần mềm Bkav sẽ tự khởi động kèm theo.

*

*

Cách sử dụng phần mềm diệt virus Bkav HomeBước 1: Mở Bkav Home lên, trên giao diện chính của phần mềm bạn hãy chọn ổ đĩa quét virus, tuỳ vào mục đích quét của mỗi người mà tích vào những ô tuỳ chọn sau:

*
Tất cả ổ cứng và USB: Cho phép tìm và diệt virus trong tất cả các ổ đĩa cứng và ổ USB trên máy tính.Chọn ổ đĩa hệ thống: Chọn quét ổ đĩa hệ thống, thông thường trên các máy là ổ C.Chọn nhiều ổ đĩa: Có thể chọn nhiều ổ đĩa để quét một lúc.Chọn thư mục: Chọn từng thư mục để quét virus.Sau đó chọn kiểu file để quét virus: File chương trình, file văn bản, tất cả các file, xoá tất cả Macro. Thông thường hay chọn tất cả các file. Ngoài ra, còn một số lựa chọn khác như: Bảo vệ thời gian thực, sao lưu trước khi diệt hoặc diệt không cần hỏi cho bạn lựa chọn.Bước 2: Sau khi tích chọn vào Chọn thư mục để quét, bạn hãy nhấn vào nút >> để lựa chọn thư mục muốn quét. Sau đó, nhấn vào nút Đồng ý.

Xem thêm: Lmht: Hướng Dẫn Chơi Miss Fortune Ad Mùa 11 Từ A, Hướng Dẫn Chơi Miss Fortune Ad Mùa 11

*
Bước 3: Nhấp vào Quét ở giữa ngay cuối màn hình.Quá trình quét virus diễn ra, bạn hãy đợi một lát, tốc độ quét nhanh hay chậm phụ thuộc vào dung lượng thư mục bạn chọn. Nếu bạn đang có việc phải ra ngoài không chờ được quét xong thì tích chọn vào ô Tắt máy sau khi quét xong.