Google và Facebook tích lũy không hề ít tài liệu cá nhân của fan dùng làm cung cấp lăng xê khớp ứng. Thậm chí tất cả vấn đề chúng ta đi đâu, khi nào cũng phần nhiều bị nắm vững trong thâm tâm bàn tay.

Bạn đang xem: Cách tắt định vị trên facebook


Về cơ bạn dạng, khả năng này được cho phép các bạn chia sẻ địa chỉ cùng với anh em, gia đình… Tuy nhiên, nếu như cẩn thận kĩ hơn, điều đó đồng nghĩa cùng với câu hỏi Facebook đã theo dõi chúng ta phần đông cơ hội mọi chỗ. Theo tờ Wall Street Journal (WSJ), đầy đủ dữ liệu này được áp dụng đến các mục đích chứ đọng không chỉ có 1-1 thuần khiến cho bạn xúc tiến với bạn bè.

Nếu lo sợ những vụ việc riêng bốn, người tiêu dùng rất có thể vận dụng một số trong những mẹo nhỏ sau đây để loại bỏ hóa khả năng chia sẻ địa điểm.

1. Tắt công dụng share địa chỉ trên iPhone, iPad

Đầu tiên, các bạn hãy truy vấn vào mục Settings (cài đặt đặt) bên trên vật dụng, chọn Privacy (bảo mật) > Location Services (các dịch vụ vị trí) > Facebook > Never (không bao giờ). Kể từ bỏ bây giờ, Facebook vẫn không tồn tại quyền quan sát và theo dõi, tàng trữ lịch sử vị trí khi chúng ta thực hiện áp dụng.

*

2. Cách ngnạp năng lượng Facebook lưu giữ lịch sử vẻ vang địa điểm

Tính năng Friends Nearby cho phép tìm tìm bạn bè bao phủ, vấn đề này đồng nghĩa cùng với vấn đề bạn với anh em phần nhiều đề xuất chia sẻ địa điểm với Facebook. Nếu khiếp sợ, chúng ta có thể loại bỏ hóa hoặc tắt tính năng giữ giàng lịch sử dân tộc địa chỉ.

*

Đầu tiên, các bạn hãy mở ứng dụng Facebook trên iPhone, Máy tính bảng iPad, nhấp vào biểu tượng menu ở góc cạnh nên bên dưới với tìm về phần Settings (cài đặt đặt) > Account settings (thiết lập tài khoản) > Location (vị trí) với vô hiệu hóa tùy chọn Location History (lịch sử dân tộc vị trí).

*

3. Cách xóa lịch sử hào hùng địa điểm trên Facebook

Nếu kỹ năng Location History được kích hoạt, đa số địa điểm, vị trí các bạn từng mang đến sẽ được lưu trữ bên trên Facebook. Do kia, nếu cảm thấy lo lắng, bạn nên xóa tổng thể tài liệu này bằng cách mở ứng dụng Facebook bên trên iPhone hoặc iPad tablet, nhấn vào hình tượng menu ở góc cạnh bắt buộc dưới và tìm về phần Settings (download đặt).

*

Tiếp theo, bạn lựa chọn Activity Logs (nhật kí hoạt động) > Filter (hạng mục) > Location History (lịch sử hào hùng vị trí) > Clear Location History (xóa lịch sử vị trí) và xác nhận lại phần đông trang bị.

4. Tắt khả năng share địa điểm với đồng đội bao quanh

Nếu không thích đồng đội biết bản thân đang sinh sống gần, bạn có thể tắt khả năng này bằng cách mở vận dụng Facebook trên iPhone, ipad. Nhấp vào biểu tượng menu ở góc nên dưới với tìm đến phần Settings (thiết lập đặt) > Account settings (setup tài khoản) > Location (vị trí) > Nearby Friends (bằng hữu lạm cận) cùng vô hiệu hóa hóa tùy lựa chọn Nearby Friends (đồng đội lạm cận).


*

Lưu ý, đối với các sản phẩm công nghệ Android, bạn chỉ cần thực hiện thao tác làm việc tương tự như nlỗi trên.

Vào tháng 10-2015, trang Guardian đã chỉ ra rằng tất cả câu lệnh tra cứu kiếm bằng giọng nói của người tiêu dùng trên Android phần nhiều được Google thu thập và lưu lại. Điều tương tự như cũng trở nên xẩy ra trên iPhone nếu bạn đang sử dụng các hình thức dịch vụ của Google.

Cách ngăn ngừa Google quan sát và theo dõi vị trí

Mặc định, Google đã cất giữ tất cả vị trí nhưng các bạn đã từng đến và đi thuộc các mốc thời gian tương ứng. Nếu mong xem lại, chúng ta chỉ cần truy vấn vào hệ trọng https://www.google.com/maps/timeline, lựa chọn ngày, mon, năm bắt buộc xem với hóng một lát nhằm dữ liệu được sở hữu hoàn tất.

*

Theo phân tách của người viết, Google gần như biết tất cả địa điểm nhưng mà các bạn đã đến với đi trong thời gian ngày, thời hạn ban đầu với ngừng, chiều lâu năm phần đường và rất nhiều thông báo nhạy bén không giống. Nếu chẳng may bị hack tài khoản cùng đầy đủ lên tiếng này lâm vào tình thế tay người không giống thì sẽ khá phiền phức. Để ngăn quán triệt Google tích lũy dữ liệu cá thể, bạn hãy truy vấn vào ảnh hưởng https://mytài khoản.google.com/activitycontrols.

Tại phía trên bao gồm bao gồm những tùy chọn Hoạt hễ web cùng áp dụng, Lịch sử địa chỉ (chính là gần như địa điểm nhưng chúng ta đã đến), tin tức trang bị, Hoạt động bởi giọng nói với âm thanh, Lịch sử tra cứu kiếm và các đoạn Clip đã coi trên YouTube… Nếu mong bảo mật báo cáo cá nhân, chúng ta có thể tắt bớt những tùy lựa chọn không cần thiết bằng phương pháp kích vào nút gạt greed color sinh sống ngay ở bên cạnh.

*

Đa số những ông phệ về technology số đông tulặng tía rằng sẽ không còn thu thập ban bố cá nhân của người tiêu dùng, mặc dù hiệu quả thì hoàn toàn ngược lại. Đó là nguyên do vì sao bạn vừa tìm kiếm tìm một sản phẩm, đồ vật trên Google thì tức thì lập tức thời gian sau sẽ xuất hiện thêm lăng xê tương ứng.

Hi vọng cùng với phần đông mẹo nhỏ tuổi nhưng mà Kynguyenso.plo.vn vừa share trên, độc giả có thể yên tâm rộng Khi áp dụng Facebook cùng Google.

Xem thêm: Warcraft 3: Thien Kiem V6 5, Cách Ép Đồ Map Thiên Kiếm V5, Cach Ep Do Chong Map Thien Kiem V6 5

Nếu cảm giác hữu ích, chúng ta hãy nhớ là share bài viết đến đa số người thuộc biết hoặc giữ lại comment khi gặp mặt trắc trở vào quy trình sử dụng.

Theo PLO

http://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/thiet-bi-so/cach-ngan-khong-cho-facebook-theo-doi-vi-tri-787165.html