Windows Defender là phần mềm diệt vi khuẩn được download sẵn miễn giá tiền khi bạn sử dụng Windows 10. Dù tất cả tính năng bảo vệ Laptop nhưng Windows Defender không được người dùng đánh giá cao và muốn tắt đi. Vì vậy, Điện sản phẩm công nghệ XANH giải đáp chúng ta cách tắt Windows Defender rất là dễ dàng và đơn giản.

Bạn đang xem: Cách tắt phần mềm diệt virus


Ngoài việc Windows Defender được thực hiện nhỏng một phần mềm diệt virus được Microsoft tích phù hợp sẵn cho chúng ta bên trên Windows10 nó còn được thà hiếp lập nhằm luôn luôn chạy làm việc chính sách ẩn cùng bảo đảm laptop của người dùng. Tuy nhiên, điểm hạn chế của chính nó là chỉ đảm bảo tại mức cơ phiên bản với không có vô số tính năng, mà lại sử dụng lại hơi nặng thiết bị.

Cách 1: Vô hiệu hóa tạm thời bằng Settings

Nếu các bạn chỉ hy vọng tắt Windows Defender tạm thời thì triển khai theo các bước bên dưới đây:

Cách 1: Double click vào hình tượng Windows Defender bên trên thanh Taskbar.

Cách 2: Trong tab Home >> Click vào hình tượng tất cả liền kề bảo vệ Virus & Threat protection với >> Cliông chồng tiếp vào dòng Virus & Threat protection settings.

Bước 3: Chuyển tinh thần tùy chọn Real-time protection sang OFF.

Cách này sử dụng trong vô số nhiều trường thích hợp Lúc các bạn cài đặt một trong những phần mềm mà lại nó trải đời tắt Windows Defender đi new rất có thể thực hiện thiết đặt. Nếu các bạn có nhu cầu tắt lâu dài Windows Defender thì thuộc Điện đồ vật XANH thực hiện các giải pháp bên dưới nhé.

Cách 2: Vô hiệu hóa bởi Local Group Policy

Quan sát các loại Windows các bạn đã cần sử dụng, nếu sử dụng Windows 10 Pro hoặc những phiên bạn dạng như Enterprise, Education khác, chúng ta có thể sử dụng Local Group Policy Editor nhằm loại bỏ hóa trọn vẹn Windows Defender trên chủ yếu đồ vật các bạn chỉ vào 5 bước.

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + R để xuất hiện sổ lệnh Run.

Cách 2: Nhập lệnh gpedit.msc bên trên hành lang cửa số Run vào kia rồi nhấn Enter hoặc cliông xã lựa chọn OK để xuất hiện sổ Local Group Policy Editor.

Cách 3: Trên hành lang cửa số Local Group Policy Editor, bạn clichồng vào những biểu tượng mang tên search đường truyền theo hướng dẫn:

Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Windows Defender.

Bước 4: Chọn Enabled nhằm vô hiệu hóa hóa Windows Defender.

Cách 5: Tiếp tục click Apply > OK.

Cuối thuộc, Lúc xong không còn 5 bước các bạn khởi động lại thứ với biểu tượng Windows Defender đang tự động hóa mất tích. Sau này, bạn có nhu cầu kích hoạt lại Windows Defender thì thực hiện các thao tác trên cùng đến bước 5 các bạn lựa chọn tùy chọn Not configured, khởi đụng lại máy vi tính của người sử dụng để áp dụng chuyển đổi.

Cách 3: Vô hiệu hóa bởi Registry Editor

Nếu ai đang dùng Windows 10 Home sẽ không còn thể tầm nã cập Local Group Policy Editor. Tuy nhiên, các bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng Registry nhằm vô hiệu hóa hóa Windows Defender.


Chú ý: chúng ta nên tiến hành sao lưu Registry trước lúc thực hiện công việc tiếp sau đây để tránh sự cố xấu xảy ra. Sao bằng phương pháp mở tab File >> Export… để sao lưu 1 tệp tin Registry dự trữ. Lúc như thế nào muốn khôi phục lại chỉ cần msống tab File > Import… tiếp đó tìm về nơi chứa tệp tin dự phòng kia rồi Phục hồi lại là kết thúc.

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, tiếp đến bạn nhập regedit vào đó rồi nhận Enter (hoặc cliông chồng lựa chọn OK) nhằm mnghỉ ngơi Registry.

Cách 2: Trên hành lang cửa số Registry, bạn điều hướng theo key.HKEY_LOCAL_MACHINE >>SOFTWARE >> Policies >>Microsoft >> Windows Defender.

Bước 3: Nếu không tìm thấy DWORD DisableAntiSpyware, kích loài chuột buộc phải vào tầm trống ngẫu nhiên, tiếp đến chọn New >> DWORD (32-bit) Value.

Bước 4: Đặt thương hiệu đến key new này là DisableAntiSpyware.

Cách 5: Kích đúp loài chuột vào key new nhưng mà bạn vừa chế tác, tùy chỉnh thiết lập giá trị vào form Value Data tự 0 thành 1.

Cuối cùng, khởi đụng lại thứ và thưởng thức thành quả đó thôi như thế nào. Trong trường hợp những bạn muốn bật lại Windows Defender, chúng ta chỉ Việc làm lại công việc bên trên cùng đổi quý hiếm sống bước 5 Value Data trường đoản cú 1 thành 0, rồi remix lại máy là được.

Cách 4: Cài đặt trực tiếp một trong những phần mềm khử virus chuyên được dùng không giống từ mặt đồ vật ba 

Windows Defender tương đối logic nên lúc các bạn thiết lập 1 phần mềm diệt virut khác nó sẽ thấy cùng nhằm tránh xung chợt nó đã auto vô hiệu hóa hóa. Hiện giờ, chỉ còn tường lửa Windows Defender chuyển động bên trên lắp thêm bạn.

Bằng cách này chúng ta sẽ tắt Windows Defender rất là nhanh cùng đơn giản và dễ dàng. Tuy nhiên, Windows Defender đã tự động hóa kích hoạt lại Lúc chúng ta gỡ quăng quật phần mềm khử vi khuẩn của bên trang bị tía vẫn thiết lập.

Cần xem xét rằng, mặc dù Windows Defender không hẳn là ứng dụng khử virus chuyên sử dụng nhưng lại nó vẫn là một trong những trình chăm chút với ngăn vi khuẩn giúp chúng ta an toàn trước nhiều các loại vi khuẩn phổ biến.

Xem thêm: Cách Chặn Tag Trong Comment Trên Facebook, Cách Chặn Tag Comment Trên Facebook

Vì cố gắng, chúng ta chỉ nên tắt trọn vẹn lúc thật sự cần hoặc download phần mềm khử vi khuẩn không giống, giả dụ vì mục đích thiết lập một vài ứng dụng quan trọng mang lại nhu cầu của bản thân mình thì chúng ta chỉ nên thao tác làm việc biện pháp tiên phong hàng đầu hoặc số 4 nhằm tắt trong thời điểm tạm thời.Trên đó là 4 biện pháp tắt Windows Defender trên Windows 10 cực kỳ dễ dàng và đơn giản mà lại kinh nghiệm tay nghề giỏi Điện đồ vật XANH thuộc chúng ta triển khai. Nếu thấy bài viết này hữu ích, hãy thuộc Điện sản phẩm XANH chia sẻ bài viết này cho rất nhiều bạn nhé!