"BIOS", viết tắt từ bỏ "Basic Input/Output System". BIOS là tập phù hợp những mã lệnh được nạp vào mainboard để phạt hiện tại cùng kiểm soát lỗi Hartware. Nó được xem như là "trái tim" của hệ quản lý.

Bạn đang xem: Cách xem bios của máy


quý khách hàng rất có thể làm cái gi với BIOS? BIOScó thể thông số kỹ thuật Hartware bên trên máy vi tính, hoàn toàn có thể vô hiệu hóa các thànhphần nlỗi Output USB, ổ đĩa quang... điều đặc biệt, trường đoản cú BIOS chúng ta cũng có thể tùy chỉnh thiết lập nút ưutiên vào việc lựa chọn vật dụng khởi động.

Để giúp cho năng lực tương xứng giữacác trang bị và nâng cấp hiệu suất làm việc máy tính xách tay vấn đề upgrade BIOS làViệc cần thiết. Vậy làm cho cầm như thế nào nhằm khẳng định được BIOS của máy tính có đề nghị cậpnhật hay không? Việc này bạn phải xác định được Version BIOS hiện hành của sản phẩm chúng ta.Xác định Version BIOS ta có rất nhiều phương pháp để thực hiện

1. Thông qua System Information

Cliông xã vào Start, chọn RUN và gõ msinfo32 vẫn lộ diện cửa sổ System Information

*

Trong System Information, trên mục BIOSVersion/Date cho thấy thêm phiên bạn dạng BIOS bây chừ của bạn

2. Sử dụng câu lệnh Command

Sửdụng dòng lệnh wmic bgame ios getsmbiosbiosversion trong cmd để kiểm tra phiên phiên bản BIOS hiện tại thời

*

3.Windows Registry

WindowsRegistry là vị trí lưu trữ toàn bộ báo cáo trongwindows và BIOS cũng ko ngoại lệ. cũng có thể tìm kiếm được phiển bạn dạng BIOS hiện tại thờitheo mặt đường dẫn

HKEY_LOCAL_MACHINE HARDWARE DESCRIPTION System

*

4.Windows Startup

Thông qua vấn đề khởi hễ laptop cũngcó thể xác định được phiên phiên bản BIOS lúc này. Một số máy vi tính, bao hàm Dell, cho thấy thêm số phiên bản BIOS Lúc máy vi tính khởi cồn lần đầu tiên.

*

Ngoài ra rất có thể vào BIOS bằng cáchnhận phím F2 (DELL,ASUS,SONY,..), F10(HP), DEL, F12 tùy thuộc vào từng công ty sản xuấtmáy tính xách tay.

*

5. Thông qua những phần mềm

Ngoài những hỗ trợ tự Windows, tất cả thểáp dụng một số ít vận dụng như: Speccy, AIDA64 Extreme Edition ... để chất vấn.

Xem thêm: Game Tiếu Ngạo Giang Hồ Mobile Của Perfect World Được Mua Về Việt Nam

*

KẾTLUẬN:

Chúng ta có khá nhiều giải pháp không giống nhau đểxác minh phiên bản BIOS. Việc cập nhật BIOS là quan trọng, góp máy vi tính chuyển động giỏi hơn. Nhưng Việc này rất cần được tiến hành 1phương pháp bình an vì hoàn toàn có thể gặp mặt một số rủi ro không mong muốn xảy ra. Để núm được cácphiển phiên bản của BIOS, bọn họ đề xuất liên tiếp truy vấn trang web ở trong nhà cấp dưỡng để xem đọc tin về phiên phiên bản BIOStiên tiến nhất cũng như những biến đổi của chính nó.