Trong rộng 600 hệ quản lý điều hành dựa vào Linux, Ubuntu là hệ điều hành quản lý thông dụng nhất và ưu tiên hàng đầu của người tiêu dùng từ bỏ mọi chỗ bên trên nhân loại. Việc mua Ubuntu từ ổ cứng cũng rất dễ dàng, chúng ta cũng có thể triển khai chỉ cách vài bước như lý giải dưới đây.


Một phần mềm thịnh hành và khét tiếng được thực hiện để cài đặt Ubuntu trực tiếp tự ổ cứng, được Điện thoại tư vấn là Unetbootin.

Bạn đang xem: Cài hệ điều hành ubuntu

Unetbootin

UNetbootin, viết tắt của “Universal Netboot Installer”, là 1 phần mềm đa nền tảng gốc rễ cùng được công nhận thoáng rộng được sử dụng nhằm sinh sản một USB ảo ngay lập tức trên ổ cứng và setup các hệ quản lý và điều hành dựa vào Linux hoặc ngẫu nhiên hệ quản lý điều hành nào không giống mà không yêu cầu USB hoặc Ổ CD.

*

Chúng ta đang thiết đặt hệ quản lý điều hành Ubuntu 20.04 LTS cùng rất hệ quản lý và điều hành Windows 10 bởi ứng dụng UNetbootin với mày mò về cách sử dụng app Unetbootin nhằm thiết đặt ngẫu nhiên hệ quản lý và điều hành như thế nào nhưng mà không cần phải có USB hoặc CD Drive.

Tải xuống UNEtbootin

Để bắt đầu với UNetbootin, trước tiên hãy truy vấn trang web phê chuẩn của UNetbootin để thiết lập xuống:https://unetbootin.github.io/

Chọn tệp tin thiết đặt tương thích dựa trên hệ quản lý điều hành của chúng ta sẽ áp dụng.

*

Sau khi thiết lập xuống, hãy msống thỏng mục Tải xuống và chạy tệp tin cài đặt.

*

Giao diện dễ dàng của Unetbootin đang mnghỉ ngơi ra:

*

Cách áp dụng Unetbootin nhằm thiết lập Ubuntu từ ổ cứng

Ở phía trên, họ có nhị tùy lựa chọn nhằm thiết lập hệ quản lý điều hành.

quý khách có thể lựa chọn một phiên bản từ list vì chính app UNetbootin cung ứng. Sau kia, UNetbootin đã thiết lập xuống cho chính mình.

*

Ngoài ra, ví như phiên bạn dạng Ubuntu ước muốn của doanh nghiệp không có vào danh sách vày UNetbootin cung cấp, chúng ta cũng có thể cung cấp tệp ISO nhằm sở hữu Theo phong cách thủ công.

*

Sau Khi chọn phiên bản Ubuntu từ list do UNetbootin hỗ trợ hoặc trường đoản cú hỗ trợ ISO, nên lựa chọn loại cài đặt đặt: USB Drive sầu hoặc Hard Disk.

Vì họ hy vọng sở hữu Ubuntu trực tiếp trường đoản cú ổ cứng, vị vậy làm việc đoạn này vẫn chọn Hard Disk:

*

Chọn ổ đĩa bạn muốn sản xuất trình sở hữu đặt:

*

Nhấp vào OK với quá trình chế tạo tệp tin cài đặt đã bắt đầu:

*

Phần còn dựa vào vào UNetbootin cùng nó vẫn thông tin cho chính mình biết khi quy trình hoàn toàn.

Sau Khi cài đặt ngừng, thừa nhận nút Exit với khởi cồn lại hệ thống.

*

*

Sau Lúc khởi cồn lại, mục khởi rượu cồn UNetbootin vẫn xuất hiện:

*

Khởi rượu cồn vào hệ điều hành Ubuntu:

*

Bắt đầu thiết lập Hệ quản lý và điều hành Ubuntu:

*

Quá trình cài đặt Ubuntu vẫn hệt như Việc thiết lập tự USB hoặc mua từ bỏ ổ đĩa.

*

Nếu bạn có nhu cầu thiết đặt nó cùng với hệ quản lý chính, hãy đảm bảo an toàn tạo nên một phân vùng riêng biệt nhằm thiết lập Ubuntu. Trong quy trình cài đặt, bạn phải để ý cho mục “Install the Ubuntu operating system alongside the primary operating system”, tạm bợ dịch là sở hữu Ubuntu cùng với hệ điều hành và quản lý chính, nếu như không chọn mục này, Ubuntu đang format ổ cứng và mua đè lên trên hệ quản lý và điều hành của người tiêu dùng.

Xem thêm: Shaco Ở Xứ Thần Tiên

Hi vọng bài viết trên trên đây hoàn toàn có thể giúp đỡ bạn tải Ubuntu tự ổ cứng một giải pháp dễ dàng.