Lúc RAM đồ vật lý ảo đã thực hiện không còn, Windows đã thực hiện thêm RAM ảo tuyệt còn được gọi Virtual Memory, trở thành ổ cứng thành RAM để bổ sung cho việc thiếu thốn RAM của dòng sản phẩm tính. RAM ảo vẫn kết hợp với RAM vật lý với ổ đĩa cứng nhằm cách xử trí những vận dụng, phần mềm trên hệ thống.

Bạn đang xem: Chỉnh bộ nhớ ảo virtual memory

Tuy nhiên, nếu người dùng thiết lập đa phần mượt, chơi trò chơi tiếp tục bên trên máy tính xách tay cũng sẽ khiến bộ lưu trữ RAM ảo cạn kiệt cùng lộ diện thông báo"Your system is low on virtual memory. Windows is increasing the size of your virtual memory paging tệp tin. During this process, memory requests for some applications may be denied. For more information, see help."

đa phần fan đang nghĩ về cho việc chọn mua thêm RAM new, nhưng chưa hẳn ai cũng gồm điều kiện để tăng cấp. Có một giải pháp đơn giản và dễ dàng rộng đó là tăng dung tích bộ lưu trữ ảo Virtual Memory mà lại chẳng đề xuất tốn một xu nào. Trong bài viết này, bacgiangview.com đang hướng dẫn độc giả mỗi bước phối RAM ảo, tăng dung lượng bộ nhớ lưu trữ ảo để hoàn toàn có thể chơi game mượt hơn, lướt web đọc báo vận tốc rộng.

Lưu ý, trong bài này công ty chúng tôi tiến hành cùng với Windows 10, những Win sót lại tiến hành công việc tương tự như.

Xem thêm: Tải Cốc Cốc, Download Trình Duyệt Cờ Rôm Cộng (+) Tiếng Việt Mới Nhất

1. Trên màn hình hiển thị Desktop, bạn nhấn vào yêu cầu vào PC nàyvà chọn"Thuộc tính"

*

2. Trong đồ họa System, họ lựa chọn mục"Cài đặt khối hệ thống chăm sâu"

*

*

*

3. Bỏtích ngơi nghỉ ô"Automatically manage paging file kích thước for all drives"

*

4. Nhập Custom size

Nếu chúng ta chỉ mtại một tab:

Initial kích thước (MB):4096

Maximum siza (MB):8192

Nếu bạn msinh sống nhiềutab:

Initial kích thước (MB):10240

Maximum siza (MB):15360

*

5. Nhớ Set ngừng bấm "OK" để lưu!

Cuối cùng các bạn hãy khởi đụng lại máy tính xách tay nhằm các biến hóa bao gồm hiệu lực thực thi nhé!

Lưu ý, trước khi khởi cồn lại thiết bị bạn cần tắt những chương trình đang làm việc để tránh trường hợp mất tài liệu đặc biệt.