Ngày xưa có một cô bé thường hay choàng chiếc khăn nhung màu đỏ do bà ngoại cho. Vì thế người trong làng gọi cô là cô bé choàng khăn đỏ. Một ngày kia, mẹ của cô sai cô mang chiếc bánh mới vừa nướng để biếu bà ngoại. Trước khi ra đi, mẹ cô dặn dò kỹ lưỡng rằng:

Con đường xuyên qua khu rừng thường có rất nhiều chó sói, vì thế con hãy theo đường lộ mà đi đến nhà bà ngoại để tránh bị chó sói ăn thịt nhé!

Cô bé ngoan ngoãn vâng dạ, rồi sau đó mang giỏ bánh lên đường đến nhà bà ngoại. Trên đường đi, cô thấy con đường xuyên qua khu rừng có nhiều hoa thơm cỏ lạ và bươm bướm sặc sỡ đủ màu.

Bạn đang xem: Lloyd"s register of shipping

Cô say mê thưởng thức hoa thơm bướm xinh mà quên đi những lời mẹ dặn; cô đi vào con đường rừng xinh đẹp kia. Khi đi được một đoạn thì cô gặp một con Sóc. Sóc nhắc nhở cô:

Này cô bé choàng khăn đỏ, Phải chăng mẹ cô đã dặn phải đi theo đường lộ và tránh đi ngang qua khu rừng sao? Cô nên nghe theo lời mẹ dặn thì tốt hơn.

Cô bé choàng khăn đỏ chẳng buồn để ý tới lời khuyên của Sóc và không thèm trả lời.

Rồi cô tiếp tục vừa chạy nhảy vừa đuổi bướm trên đường vô cùng vui vẻ. Khi cô đến khoảng giữa của khu rừng thì tình cờ gặp một con chó sói. Con chó sói to lớn từ từ tiến đến trước mặt cô bé rồi hỏi với giọng ồm ồm:

Này cô bé choàng khăn đỏ, cô đi đâu đấy?

Thấy chó sói đứng trước mặt, cô bé vô cùng sợ hãi, nhưng cô cũng cố tỏ ra mạnh dạn để trả lời câu hỏi của sói:

Tôi đang trên đường đi tới nhà bà ngoại để biếu bà chiếc bánh mà mẹ tôi mới nướng.

Khi nghe cô bé nói đang trên đường sang nhà bà ngoại thì chó sói thầm nghĩ: “À, thì ra con bé này còn có cả bà ngoại, vậy ta phải tính cách để ăn thịt được cả hai bà cháu mới được”. Chó sói lập tức hỏi cô bé:

Nhà bà ngoại của cô ở đâu? Có xa đây không vậy?

Cô bé choàng khăn đỏ chẳng nghi ngờ gì và đáp lại ngay:

Nhà của bà ngoại tôi ở bên kia khu rừng này. Đó là căn nhà có ống khói rất cao. Khi đến, ông chỉ cần đẩy nhẹ cửa là vào được ngay.

Nghe xong chó sói chưa vội ăn thịt cô bé mà lập tức chạy thẳng tới nhà bà ngoại cô bé. Vì biết cửa nhà không khóa nên nó nhẹ nhàng đẩy cửa vào. Sau đó chó sói vồ lấy bà ngoại rồi nuốt chửng. Nuốt xong bà ngoại, chó sói liền leo lên giường đắp chăn thật kín để giả làm bà ngoại đang bị bệnh.

Sau một hồi ngắm hoa đuổi bướm, cô bé choàng khăn đỏ cũng tới được nhà bà ngoại. Lúc vào nhà thì cô bé tưởng bà ngoại đau ốm đang nằm trên giường nên hỏi thăm bà:

Kính chào bà ngoại! Bà có bệnh nặng lắm không?

Chó sói không mở miệng đáp lại mà giả vờ rên hừ hừ.

Bà ngoại ơi, cháu mang bánh mà mẹ cháu vừa mới nướng sang biếu bà đây!Thế hả? Bà vui lắm. Cảm ơn cả hai mẹ con nhé. Cháu ngoan, hãy lại đây với bà.

Nghe gọi, cô bé choàng khăn đỏ lập tức chạy tới bên cạnh giường nhưng thấy hơi lạ nên cô hỏi:

Bà ngoại, tại sao hôm nay tai của bà dài thế?Tai của bà dài như thế là để nghe cháu nói cho rõ đấy mà!Bà ngoại ơi, tại sao hôm nay mắt của bà lại to và đen vậy?Mắt bà to là để nhìn thấy cháu gái xinh đẹp của bà rõ ràng hơn đấy mà!

Nhưng cô bé vẫn cảm thấy bà mình hôm nay hơi khác thường nên hỏi tiếp:

Bà ngoại ơi, tại sao hôm nay miệng của bà to vậy?Miệng bà to thì mới ăn thịt cháu dễ dàng hơn chứ.

Nói xong, chó sói liền chồm dậy chuẩn bị phóng tới chụp cô bé choàng khăn đỏ. May thay vừa lúc đó, có một ông thợ săn đi ngang qua. Sẵn trong tay đang cầm chiếc búa, ông chém ngay vào đầu chó sói một nhát thật mạnh. Chó sói bị trúng nhát búa lập tức lăn ra chết.

Biết được chó sói vừa mới ăn thịt bà ngoại nên ông thợ săn liền lấy một con dao sắc rạch bụng sói ra, và cứu sống được bà ngoại của cô bé.

Xem thêm: Kết Quả Tìm Kiếm - Thông Tin Tài Khoản

Hai bà cháu cô bé choàng khăn đỏ cuối cùng được thoát nạn. Từ ngày ấy trở đi, cô bé học được một bài học quý giá và không bao giờ dám trái lời mẹ day bảo.

Giải thích chữ khó:

khăn choàng: scarf; nhung: velvet; sai (bảo): to instruct, tell; nướng: to bake; biếu: to give, offer; dặn dò: to advice; thưởng thức: to enjoy; để ý: to notice, mind; mạnh dạn: strongly; ngắm: to observe; chém: to cut; thoát nạn: to escape