Trong bài viết này, hãy thuộc Sforum.vn tò mò đoạn đường cách tân và phát triển của Android – một giữa những hệ quản lý và điều hành cho trang bị cầm tay phổ cập độc nhất bây giờ.

Bạn đang xem: Hệ điều hành android mới nhất 2018

Trong 2 phần trước, họ sẽ cùng chú ý lại sự cải cách và phát triển của hệ quản lý điều hành Android từ thời điểm ngày xuất hiện cho tới phiên phiên bản Android 8 Oreo. Dưới đây, hãy thuộc thường xuyên tìm hiểu đoạn đường của căn cơ di động này cho đến phiên bạn dạng Android 12 mới nhất nhé!


Android 9.0 Pie

*

Android 9.0 Pie gồm một số tính năng vượt trội đáng chú ý, được Reviews là đặc trưng trong lịch sử dân tộc Android. Một trong những mọi cách tân lớn số 1 của hệ điều hành này là thải trừ các nút ít điều hướng để cố bằng một nút ít kéo dài tại chính giữa. Vuốt lên trường đoản cú nó đang hiển thị Overview. quý khách có thể vuốt thanh lịch trái để xem toàn bộ các áp dụng đang mngơi nghỉ vừa mới đây của bản thân. quý khách cũng có thể kéo nút Home lịch sự bên phải đặt cuộn qua các vận dụng của chính bản thân mình một giải pháp mau lẹ.

Android 9.0 Pie cũng gồm 1 số tính năng được cải thiện có thiết kế sẽ giúp kéo dãn dài thời lượng sử dụng pin điện thoại. Nó áp dụng học tập sản phẩm công nghệ để tham gia đoán thù ứng dụng làm sao các bạn sẽ sử dụng với không dùng để ngnạp năng lượng nó vận động. Android Pie cũng có thể có Shush, một tuấn kiệt tự động hóa đặt Smartphone của người sử dụng làm việc chế độ Không làm cho pnhân từ. Hình như còn có Slices, hỗ trợ phiên bản nhỏ dại hơn của áp dụng đang setup phía bên trong Google Search, được cho phép người tiêu dùng áp dụng một số tính năng của áp dụng nhưng ko đề nghị msống nó lên.

Nlỗi thường lệ, điện thoại thông minh Pixel của Google là những máy thứ nhất được thiết đặt hệ điều hành này.

Android 10

*

Android 10 có nhiều thiên tài cùng đổi mới bắt đầu, cũng như một số trong những API new. Điều đó bao gồm hỗ trợ đến loạt điện thoại thông minh màn hình hiển thị gập. phần mềm hệ thống này cũng reviews chính sách tối trên toàn khối hệ thống, cùng rất những điều khiển và tinh chỉnh bằng cử chỉ mới, menu chia sẻ kết quả hơn, anh tài vấn đáp hợp lý mang đến tất cả những ứng dụng nhắn tin với nhiều quyền điều hành và kiểm soát rộng so với các quyền dựa vào vận dụng.

Android 11

*

Android 11 sẽ xuất hiện thêm cùng với tương đối nhiều tính năng mới, bao gồm hạng mục thông báo Cuộc trò chuyện bắt đầu, khu vực hệ thống tập vừa lòng tất cả các cuộc trò chuyện của doanh nghiệp tự các vận dụng không giống nhau. Quý khách hàng cũng có thể có tùy chọn lưu đều thông báo sẽ xuất hiện bên trên điện thoại của chính mình vào 24 tiếng qua. Dường như, bao gồm một kỹ năng trọn vẹn new cho phép các bạn lưu lại màn hình Smartphone của bản thân, tất cả cả âm tkhô hanh cơ mà không cần ứng dụng của bên máy bố. Chưa không còn, Android 11 còn tồn tại một trong những phần bắt đầu được dành cho câu hỏi tinh chỉnh và điều khiển các sản phẩm công nghệ sáng dạ vào nhà của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, điện thoại cảm ứng thông minh Pixel của Google lại cảm nhận một số tài năng độc quyền bên trên Android 11. Google vẫn sử dụng AI và đồ vật học nhằm kiểm soát vận dụng nào xuất hiện thêm trên đế điện thoại cảm ứng thông minh của doanh nghiệp.

Android 12

Phiên bản tiên tiến nhất (tính mang đến thời khắc hiện nay tại) của hệ quản lý, Android 12, ra mắt lần trước tiên vào trong ngày 18/2 vào phiên bạn dạng xem trước giành riêng cho đơn vị cải tiến và phát triển. Mặc dù thương hiệu mã nội cỗ của hệ quản lý điều hành được report là “Snow cone”, nhưng mà phiên bản cập nhật ứng dụng này chỉ được gây ra dễ dàng là “Android 12.”

*

Material You kết hợp các yếu tố vào một ngôn ngữ xây đắp duy nhất trên toàn cục từng trải Android. Ví dụ: bối cảnh người dùng có thể trích xuất color từ bỏ hình nền của công ty và thực hiện bọn chúng để thống trị đề mang lại cục bộ hệ thống. Các widget dễ thực hiện rộng, setup nhanh khô được biến thành những ô lớn hơn để truy vấn thuận tiện hơn. Menu Cài đặt lúc này gồm đồ họa gọn gàng hơn cùng với văn uống bạn dạng lớn hơn. Bên cạnh đó còn tồn tại những hình hình ảnh rượu cồn mềm mại rộng.

Ngoài ra còn có không ít cải tiến nhỏ dại khác. Chúng bao hàm chụp màn hình rất có thể cuộn, thông báo đẹp hơn, search tìm áp dụng, share Wi-Fi tiện lợi hơn cùng với Nearby Share, cơ chế một tay,…

Tương lai của Android

Lịch sử Android cho thấy hệ điều hành di động này đã từng sang 1 đoạn đường lâu năm Tính từ lúc những mở màn lờ đờ của chính nó. Đây là hệ quản lý di động lớn nhất quả đât, chiếm gần 75% Thị Phần. cửa hàng Mountain View vẫn đã liên tục tăng nhanh sự cải cách và phát triển của Android. Tuy nhiên, có những tín hiệu cho biết những kế hoạch lâu dài của họ hoàn toàn có thể không ngừng mở rộng ra xa rộng.

*

Google vẫn thao tác làm việc trong vài ba năm qua trên các quy trình tiến độ của một hệ điều hành trọn vẹn mới có tên Fuchsia, hoàn toàn có thể cung cấp hầu như thứ từ bỏ điện thoại logic mang đến máy vi tính bảng, thậm chí cả laptop và máy vi tính nhằm bàn. Vào năm 2019, đơn vị này đã trình làng website hội đồng cách tân và phát triển mang đến Fuchsia. Tuy nhiên, họ vẫn chưa có nhiều thông báo về hệ điều hành và quản lý mới này của Google, đề xuất vẫn không rõ Fuchsia gồm thay thế sửa chữa được Android về sau hay là không. Trong lúc ấy, Android cho thấy thêm sự cách tân và phát triển mạnh mẽ của chính nó, mặc dù vẫn còn đấy các thử thách sinh sống phía đằng trước.

*

Lịch sử Android với các dịp chế tạo bạn dạng update đã có được nâng cao dựa vào những sáng tạo độc đáo ​​nhỏng Project Treble và Project Mainline, tuy vậy tình trạng phân mhình họa vẫn là 1 vụ việc xứng đáng thấp thỏm. Tương từ bỏ điều đó, trong những lúc các chủ thể nlỗi Samsung với OnePlus vẫn khẳng định cung cấp ba năm trsinh hoạt lên cùng với những bản upgrade hệ điều hành và quản lý cùng cập nhật bảo mật mang đến các điện thoại của mình, nhiều OEM vẫn chấm dứt cung cấp đến trang bị của họ sau hai năm hoặc thậm chí chỉ 12 mon.

Xem thêm: Cẩm Nang Toàn Tập Cách Lên Đồ Trong Liên Minh Huyền Thoại Cho Người Mới Bắt Đầu

Trong khi đó, chiếc điện thoại cảm ứng thông minh Pixel của Google tạo nên phân chia rẽ giữa các bên phân tích với người tiêu dùng. Bên cạnh đó, trải đời người tiêu dùng của Android trên những sản phẩm công nghệ screen gập hay điện thoại cảm ứng thông minh có screen kxay cũng không được Đánh Giá cao. Tuy nhưng, Android có thể đã liên tục thống trị thị trường trong thời hạn cho tới. Hệ điều hành quản lý này vẫn đang mang lại tận hưởng xuất sắc cho những người cần sử dụng trường đoản cú các điện thoại giá rẻ cho tới thời thượng. Sự linh hoạt kia, kết phù hợp với những phiên bản update thường niên, sẽ đảm bảo Android đã vẫn dẫn đầu trong ngành này trong vô số nhiều năm tới.