Bài viết sẽ tổng vừa lòng với giới thiệu cho chúng ta 11 hào kiệt có ích bao gồm trên hệ quản lý điều hành Android 9.0 Pie, khiến cho bạn sử dụng smartphone một phương pháp tác dụng hơn.

Google đã vừa reviews hệ điều hành và quản lý Android 9.0 Pie cách đây không lâu, trên đây được xem như là một trong những phiên bản tăng cấp với tương đối nhiều sự biến đổi lớn nhất tự trước đến lúc này. không chỉ chuyển đổi về phương diện giao diện, Android 9.0 Pie còn được bổ sung cập nhật công dụng điều phối bằng động tác cử chỉ, AI giỏi tác dụng Digital Wellbeing góp bạn cũng có thể hiểu rõ rộng thói quen sử dụng điện thoại thông minh để mang ra cách sử dụng về tối ưu cùng rất tốt cho sức khỏe.quý khách đã xem: Hướng dẫn thực hiện app android 9


*

Hệ điều hành quản lý Android 9.0 Pie được bổ sung cập nhật không hề ít tính năng mới.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng android 9

Hình như, hệ quản lý và điều hành Android 9.0 Pie còn được bổ sung cập nhật rất nhiều tính năng hữu không giống chẳng hạn như Adaptive sầu Battery để nâng cao thời gian PIN cho vật dụng. Để hiểu rõ hơn, mời chúng ta tìm hiểu chi tiết 11 tính năng lạ vừa mới được bổ sung cập nhật trên hệ quản lý và điều hành Android 9.0 Pie nhỏng dưới đây.

1. Hỗ trợ liên kết các loa Bluetooth


*

Hỗ trợ những liên kết các Công nghệ Bluetooth.

Hệ điều hành quản lý Android 9.0 Pie có thể chấp nhận được người dùng rất có thể liên kết đến 5 thứ Bluetooth với biến đổi liên kết dễ dãi giữa tất cả đồ vật. khi tất cả cuộc call cho, hệ điều hành Android Phường. đã tự động điều hướng đến thiết bị loa tốt tai nghe Công nghệ Bluetooth đã liên kết nhưng mà chúng ta có thể nhận cuộc Call. So cùng với Android 8.0 Oreo chỉ hỗ trợ cùng lúc 2 lắp thêm công nghệ Bluetooth không dây, thì Android 9.0 Pie đã làm được nâng cấp nhằm tăng tính tiện dụng.

2. Android Pie vẫn ghi ghi nhớ nút âm lượng mang lại từng trang bị Bluetooth


*

Android Pie đã ghi nhớ nút âm thanh mang đến từng vật dụng công nghệ Bluetooth không dây.

Tính năng tiếp theo bên trên Android 9.0 Pie cùng cũng tương đối hữu ích là cung ứng sản phẩm công nghệ lưu lại tùy chỉnh cấu hình âm lượng cho từng sản phẩm công nghệ loa tuyệt tai nghe Bluetooth đã từng kết nối. Vấn đề này là cần thiết nhằm mục tiêu góp bạn có thể thực hiện tức thì những sản phẩm công nghệ công nghệ Bluetooth không dây ngay lúc liên kết cơ mà không nhất thiết phải ghi ghi nhớ cũng tùy chỉnh lại mức âm lượng nlỗi cũ.

3. Bổ sung nút ít chuyển phiên màn hình vào tkhô hanh điều hướng


*

Bổ sung nút ít xoay màn hình hiển thị vào tkhô nóng điều hướng.

Txuất xắc do đề nghị truy cập vào phần quy định bên trên tkhô nóng thông báo, người tiêu dùng hoàn toàn có thể luân chuyển nhanh khô screen bởi nút luân phiên được Google bổ sung ngay trên tkhô giòn điều hướng của Android 9.0 Pie, bên cạnh 3 phím điều phối cơ bản. Điểm hay của nút ít này là chỉ được hiển thị trong những vận dụng gồm cung ứng chuyển phiên screen sang trọng ngang hoặc theo theo hướng dọc, dựa vào vậy mà thanh hao điều hướng vẫn giữ được gọn gàng. Dường như, người tiêu dùng có thể tắt hẳn nút luân phiên màn hình hiển thị trong phần thiết lập trong ngôi trường vừa lòng ko mong muốn áp dụng.

4. Xem phần đông áp dụng thường xuyên gửi thông báo

Trên Android 9.0 Pie, người tiêu dùng trọn vẹn có thể xem được hầu hết ứng dụng vẫn gửi thông tin gần đây tốt nhất cùng liên tiếp có tác dụng pnhân hậu các bạn, đôi khi hỗ trợ cho mình tùy lựa chọn tắt nkhô hanh thông báo. Bằng giải pháp này, người tiêu dùng dễ dàng hiểu rằng áp dụng như thế nào hay gửi nhiều thông tin tuyệt nhất trong ngày và vào tuần, từ đó giới thiệu ra quyết định có cần tắt thông báo áp dụng hay không nhằm tách làm pnhân từ.


*

Xem mọi áp dụng thường xuyên gửi thông báo.

Để thực hiện, bạn chỉ bài toán truy cập vào phần Settings > Apps & notifications. Tiếp tục nhận lựa chọn "Notifications" làm việc phía dưới màn hình để hiện thị hình ảnh đựng list các ứng dụng đã gửi cho mình thông tin.

5. Gợi ý các bạn tắt thông báo của áp dụng thường hay bị vứt qua


Gợi ý chúng ta tắt thông tin của áp dụng hay bị bỏ qua.

6. Bổ sung Accessibility Menu


Bổ sung Accessibility Menu.

Google đã vừa bổ sung cập nhật Accessbility Menu mới vào hệ quản lý và điều hành Android 9.0 Pie. khi kích hoạt, menu này sẽ được hiển thị bên dưới dạng biểu tượng bé dại ngơi nghỉ bên trên tkhô giòn điều hướng phía dưới màn hình. Công dụng thiết yếu của Accessibility Menu là hỗ trợ nhanh khô cho người cần sử dụng những phím tắt để tiến hành một vài tính năng như khóa màn hình, hotline trợ lý ảo Google Assistant, tự sướng screen cùng rất nhiều công dụng không giống.

7. Chế độ Lockdown góp vô hiệu hóa tạm thời cảm ứng vân tay với nhận diện khuôn mặt

Trên Google Pixel, lúc người dùng dìm giữ lại phím nguồn, khối hệ thống đang hiển thị cơ chế Lockdown được cho phép khóa tạm thời cảm biến vân tay cũng tương tự dìm diện khuôn mặt. Ngay khi lựa chọn cơ chế này, hệ thống cũng biến thành tự động khóa thiết bị cùng ẩn tổng thể thông báo có bên trên screen. Để mở lại máy, từ bây giờ người dùng cần phải nhập password hoặc mẫu vẽ Theo phong cách thủ công.


Chế độ Lockdown góp vô hiệu hóa trong thời điểm tạm thời cảm biến vân tay với dìm diện khuôn phương diện.

Để áp dụng, các bạn chỉ vấn đề truy cập vào phần Settings > Security và location, chọn mang lại Loông xã Screen với kích hoạt "Show lockdown option".

8. Tự hễ tắt tính năng vạc Wifi Lúc không có vật dụng kết nối


Tự đụng tắt tính năng phạt Wifi khi không có đồ vật liên kết.

thường thì, người dùng hay phải tắt bằng tay công dụng phát Wifi khi không sử dụng. Nhưng bên trên hệ quản lý và điều hành Android 9.0 Pie, hệ thống đã tự động tắt tính năng Wifi khi không tồn tại ngẫu nhiên thứ liên kết cho nhằm tiết kiệm ngân sách và chi phí pin đến máy. Đây là kỹ năng vừa mới được bổ sung cùng người dùng rất có thể nhảy, tắt ngay lập tức ở trong phần thiết lập trạm truy cập cá nhân vào phần Cài đặt của máy.

9. Tính năng kính lúp soi văn bản


Tính năng kính lúp soi văn uống phiên bản.

Trên hệ quản lý Android 9.0 Pie, Google đang bổ sung cập nhật thêm anh tài kính lúp nhằm pngóng to chữ Lúc người dùng chọn một đoạn văn uống bạn dạng. Tính năng này có cách chuyển động tựa như với nhân kiệt kính lúp trên hệ điều hành và quản lý iOS cùng với tài năng phóng to lớn chữ lúc lựa chọn văn uống bạn dạng, góp người tiêu dùng hoàn toàn có thể biết được đúng chuẩn đoạn văn phiên bản mình đề xuất lựa chọn trong cả Lúc ngón tay đã đậy mất chữ.

10. Hạn chính sách trễ biểu thị âm tkhô hanh cho tai nghe không dây

Để cải thiện kĩ năng trải đời âm tkhô giòn bên trên tai nghe ko dây, Google sẽ bổ sung tính năng lạ nhằm ngăn chặn hiện tượng kỳ lạ trễ biểu thị âm tkhô giòn khi truyền đến tai nghe không dây. Tính năng này là trọn vẹn quan trọng nhằm mục tiêu hạn chế buổi tối nhiều tình trạng âm tkhô hanh lệch hình ảnh Lúc người dùng áp dụng tai nghe ko dây để xem video clip, nhất là cùng với mọi loại tai nghe không dây hoàn toàn - Truly Wireless bắt đầu.


Hạn cơ chế trễ bộc lộ âm tkhô nóng cho tai nghe ko dây.

Theo kia, tai nghe hỗ trợ tuấn kiệt này vẫn "nói" mang đến Android 9.0 Pie chính xác độ trễ biểu lộ, từ kia hệ điều hành và quản lý vẫn auto điều chính bộc lộ để giữ lại được sự đồng bộ giữa âm thanh hao lẫn hình ảnh vào đoạn Clip.

11. Màn hình Ambient Display hiển thị chứng trạng pin cùng thời tiết


Màn hình Ambient Display hiển thị chứng trạng pin và khí hậu.

Xem thêm: Bảng Ngọc Amumu Mùa 11: Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ Amumu Rừng, Tank, Ap

Tính năng cuối cùng nhưng không thua kém phần bổ ích chính là màn hình Ambient Display bên trên Google Pixel 2 hiện nay đã hiển thị thông tin thời tiết cùng ánh nắng mặt trời hiện tại, bên cạnh đó hiển thị cả triệu chứng pin để người dùng nhân tiện theo dõi rộng. Nhờ vậy, bạn sẽ không cần thiết phải mở khóa điện thoại cảm ứng tiếp tục cơ mà vẫn rất có thể biết rõ được các báo cáo quan trọng, cân xứng cùng với tiêu chuẩn new của Google, vốn được miêu tả ví dụ thông qua kỹ năng Digital Wellbeing.