VLC Media Player được nghe biết là phần mềm nghe nhạc xem phim đa format miễn tầm giá tốt nhất có thể. Dù được thực hiện hết sức thịnh hành mặc dù vậy rất nhiều fan ngần ngừ VLC còn tồn tại vô vàn tuấn kiệt hay ho không giống. Để tận dụng hết nhân tài của VLC vào bài viết này bacgiangview.com sẽ chỉ cho mình cách thực hiện VLC Media Player toàn tập tự A-Z nhé.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng vlc media player

I. Tính năng của VLC Media Player cơ mà không nhiều người chú ý đến.

Chụp hình ảnh video clip.Chuyển đổi file truyền thông media.Download video.Quay phyên ổn màn hình máy tính xách tay miễn phí.Quay đoạn phim với webcam.Dùng VLC như một Graphic Equalizer mang đến âm nhạc.Kích hoạt chuẩn hóa âm tkhô hanh bảo đảm tai.

II. Chi ngày tiết biện pháp thực hiện VLC Media Player.

1. Chụp hình họa video clip clip.

Với VLC Media Playerchúng ta có thể chụp lại phần hâm mộ vào bất cứ đoạn phim clip như thế nào và thậm chí là chụp hình nkhô nóng trong đoạn phim.

Đơn giản chỉ cần bạn phân phát video clip mà lại bạn muốn chụp ảnh trong VLC tiếp nối tạm dừng sinh hoạt khoảnh tự khắc bạn muốn chụp trên Menu bạn chọn Video=> Lựa lựa chọn Take Snapshot.

*

Nếu ko đam mê sử dụng Menu chúng ta có thể thực hiện phím tắt đến nkhô giòn. Tùy từng căn cơ mà phím tắt chụp ảnh video vào VLC khác nhau nhé các bạn:

Windows: Shift + SLinux: Ctrl + Alt + SMacOS X: Command + Alt + S.

Cách tự sướng vào VLCnày đang đã cho ra tấm hình cùng với độ sắc nét cực tốt và đẹp tuyệt vời nhất đối với Việc tự sướng lại màn hình hiển thị.

2. Chuyển đổi tệp tin truyền thông media.

*

Để đổi khác các file truyền thông bởi VLC các bạn cliông xã vào Media. Sau đó lựa chọn Convert / Save cùng thêm file truyền thông media bạn muốn thay đổi, chọn định hình tệp tin với nơi bạn có nhu cầu lưu trữ.

*

Nhấp chuột vào Start và đợi quá trình biến hóa được hoàn chỉnh.

*

3. Download đoạn phim nắm bởi streaming trực đường.

*

Đây là một trong tác dụng tuyệt vời để có thể download đoạn phim trực đường về máy vi tính. Cách thức làm nhỏng sau:

Bước 1: Vào menu Mediacuộn xuống lựa chọn Open Network Stream và chọn tab Network. Trong cửa sổ Open Media, các bạn dán URL của Clip mong download vào chỗ này.

*

Bước 2: Dán URL mong mỏi tải về về vật dụng vào tiếp nối dấn nút Play

*

Cách 3: Quay trở về bối cảnh coi video clip của VLC bên trên Menu vào View => Playcác mục để hiển thị Playlist

*

Cách 4: Clichồng loài chuột đề nghị vào video clip ý muốn tải về kế tiếp lựa chọn Information.

*

Bước 5: Cửa sổ bắt đầu tồn tại chúng ta copy toàn cục ô URL trong ô Location cùng dán vào trình duyệt

*

Bước 6: Trên trình duyệt y loài chuột nên vào Clip và lựa chọn chiếc Lưu video clip thành ( Save sầu đoạn phim as ...)

*

Đây cũng là phương pháp để cài các video clip trường đoản cú YouTube ko đề nghị thực hiện phần mềm.

Các bước download Clip youtube bằng VLC Media Player nhỏng sau:

Mở VLC, => Media=> mở cửa Network Stream.Trong cửa sổ Open Media => dán URLcủa đoạn Clip YouTube vào size Please enter a network URL.Cliông chồng vào Open/ Playđể ban đầu stream đoạn phim.Mnghỉ ngơi Playcác mục của VLC với nhấp chuột buộc phải vào đoạn phim vẫn coi. Sau kia, chọn Information.Copy URLhiển thị trong mục Location => Dán vào trình chú tâm website.Trong trình ưng chuẩn dán UR => Chuột nên vào đoạn Clip và chọn save sầu video clip as.

4. Quay màn hình máy tính miễn tổn phí.

Cách tảo đoạn Clip màn hình hiển thị laptop bởi VLC như sau:

Bước 1: Trên VLC lựa chọn Media=> Convert / Save sầu.

*

Cách 2: Trong cửa sổ bắt đầu hiện hữu chọn tab Capture Device, vào phầnCapture Modechắt lọc Desktop.

*

Bước 3: Chọn tỷ lệ cơ thể bạn mong muốn và click vào Convert / Save.

*

Chọn codec của chúng ta và vị trí giữ, kế tiếp nhận Start.

*

Nhấn Stopđể dựng quy trình xoay Clip.

*

5. Quay đoạn phim với webcam.

Trước tê quay đoạn phim cùng với webcam bọn họ cần phải gồm ứng dụng kèm theo tuy vậy giả dụ máy tính bạn đã sở hữu VLC thì chỉ việc bật VLC lên nhằm tảo đoạn phim bằng webcam là hoàn thành.

Cách 1: Trong VLC click vào Media=> mở cửa Capture Devices.

Cách 2: Trong hành lang cửa số Open Media=> lựa chọn tab Capture Device => chọn DirectShow vào phầnCapture mode

Cách 3: Và sàng lọc nhỏng sau

Video device namechọn Integrated WebcamAudio device name lựa chọn sản phẩm công nghệ thu âm của bạn

Sau đó click Convert/Save sầu.

*

Bước 4: Cửa sổ Convertchỉ ra bạn chọn định hình đầu ra đến Clip với viết tên mang lại tệp tin sau sau cuối nhấn Startnhằm bắt đầu

*

Bước 5: Nhấn Stopđể dừng xoay video bằng webcam.

6. Dùng VLC nhỏng một Graphic Equalizer mang lại âm nhạc

VLC cũng tích hợp một cách thức điều chỉnh tần số âm tkhô nóng tuyệt đối hoàn hảo hệt như một bộ Graphic Equalize cho tất cả những người sử dụng có thể kiểm soát và điều chỉnh âm tkhô giòn của bài xích hát, video phân phát ra trường đoản cú máy tính xách tay máy tính xách tay chủ động.

Để msinh hoạt pháp luật này trên VLCdấn Tool=> Effects và Filters => Audio Effects)hoặc phím tắt msống nhanh Ctrl + E . Tại phía trên các bạn cũng có thể điều âm thanh bởi phần đông thiết lapaj gồm sẵn hoặc điều khiển nó qua các tab Equalizer, Compressor và Spatializer.

*

7. Kích hoạt chuẩn hóa âm tkhô hanh để đảm bảo tai

Chức năng Audio Normalization của VLC là chức năng chuẩn chỉnh hóa âm thanh khô nhằm đảm bảo an toàn tai. Tính năng này đang buổi tối ưu hóa âm lượng của từng file truyền thông media bất kỳ mở bởi VLC bằng phương pháp điều chỉnh tần số cùng nâng cao quality âm tkhô cứng.

Để áp dụng kĩ năng này các bạn vào Menu Tools => Preferences=> Audio kế tiếp kích hoạt Normalize volume to lớn. Giá trị thiết lập để giúp đỡ chúng ta điều chỉnh âm lượng của nhạc, cuộc đối thoại, tiếng nổ, giờ súng… vào bộ Clip bạn đang coi. Nhấn Savenhằm gìn giữ với khởi đụng lại VLC.

Xem thêm: Cập Nhật Phần Mềm Android 6.0, Cập Nhật Phần Mềm Cho Android 6

*

Lời kết.

Bất ngờ đề nghị ko nàochủ yếu bacgiangview.com cũng ko ngờVLC Media Playerlại những tính năng như thế. Hi vọng lý giải sử dụng VLC Media Player toàn tập bên trên của chúng mình sẽ giúp đỡ cho chính mình tận dụng tối đa tối đa tác dụng nhưng mà VLC đem đến. Chúc các bạn ngày mới vui vẻ!