Lỗi driver Intel Management Engine Interface khiến cho máy tính tắt không hoàn toàn, shutdown tuy vậy vẫn không còn pin hoặc quạt vẫn quay… nội dung bài viết sau đây sẽ giúp đỡ chúng ta tìm hiểu với khắc chế lỗi này.

Bạn đang xem: Intel management engine components driver là gì

Hãng sản xuất Intel Management Engine Interface là gì?

Intel Management Engine (ME), còn gọi là Intel Manageability Engine, là 1 trong autonomous subsystem đã có tích hợp vào phần đông tất cả các chipphối Chip xử lý của Hãng Intel Tính từ lúc năm 2008. Nó phía bên trong Platsize Controller Hub của bo mạch công ty Hãng sản xuất Intel tiến bộ.

Intel Management Engine luôn chạy miễn sao bo mạch công ty nhận thấy điện áp nguồn, ngay cả lúc laptop đã tắt.

Hãng sản xuất Intel ME là một trong những phương châm lôi kéo đối với tin tặc, bởi vì nó bao gồm quyền truy vấn cấp cao nhất vào toàn bộ những thứ cùng hoàn toàn làm lơ hệ điều hành và quản lý.

Hệ thống nhỏ đa số bao gồm firmware độc quyền chạy trên một cỗ vi cách xử trí riêng biệt, thực hiện các tác vụ trong quy trình khởi rượu cồn, trong lúc laptop đang làm việc và khi nó ở chế độ ngủ. Intel tulặng cha yêu cầu ME để cung ứng công suất khá đầy đủ của khối hệ thống.

Các lỗi thường gặp đối với driver Hãng Intel Management Engine Interface

Các mẫu chip khác biệt của Hãng sản xuất Intel gồm driver Hãng sản xuất Intel Management Engine Interface riêng, ví dụ driver version 9.x giành cho chipmix đời 4 và 5, driver version 11.x dành riêng cho các chipphối mới hơn.

Tuy nhiên, trình cập nhật driver của Windows lại không quan tâm cho điều ấy, nó luôn update phiên bạn dạng driver tiên tiến nhất mang đến Hãng sản xuất Intel Management Engine Interface, vấn đề đó dẫn đến một số lỗi khó chịu cho những người áp dụng.

Lỗi thường gặp gỡ tuyệt nhất là sau thời điểm shutdown máy tính, ta thiết yếu mlàm việc đồ vật lên bình thường nhưng mà đề xuất rút tổng thể điện áp nguồn, đtrần nút ít nguồn hoặc toá pin so với máy vi tính kế tiếp mới rất có thể mlàm việc máy lên, máy tính xách tay vẫn vô cùng rét mặc dù vẫn tắt, hoặc máy tính xách tay không còn pin Lúc shutdown. Nguyên ổn nhân là do driver chuyển động không ổn khiến Hartware không được tắt hoàn toàn, treo thiết bị mà lại screen tắt khiến ta lầm tưởng sản phẩm công nghệ đã tắt.

Sửa lỗi driver Hãng sản xuất Intel Management Engine Interface, máy tính tắt không trả toàn

Để sửa lỗi driver Hãng sản xuất Intel Management Engine Interface, máy tính xách tay tắt ko trọn vẹn, ta bắt buộc thực hiện 2 bước:

Tắt trình update driver tự động hóa của windows, rời bài toán windows tự động hóa update driver lên phiên phiên bản mới nhất, thường xuyên tạo lỗi. Tải driver Hãng sản xuất Intel Management Engine Interface từ bỏ tnhãi nhép chủ nhà tiếp tế mainboard/máy tính xách tay tiếp nối setup vào vật dụng hoặc rollbabchồng driver về phiên bản cũ.

Driver new từ bỏ đơn vị cung ứng được đưa ra nhằm mục đích tăng hiệu năng hoặc sửa chữa thay thế các lỗ hổng trên Hartware, tuy nhiên không hẳn cơ hội nào driver mới cũng hoạt động mạch lạc không gặp trở ngại, do đó câu hỏi tắt update driver tự động hóa vẫn hạn chế lỗi trên driver new. quý khách hàng hoàn toàn có thể tự chất vấn, Review và update bằng tay thủ công nhằm tiếp cận với số đông driver bắt đầu xuất sắc rộng, tuy vậy có một lời khuyên cho bạn là “thiết bị gì đã hoạt động tốt thì chớ đụng đến nó”. :D

Tắt trình update driver tự động hóa của Windows

Cách 1: Dùng giao diện

Vào Start hoặc gõ vào ô Search của Windows để mnghỉ ngơi Settings, lựa chọn tiếp System > About > System protection.Tại hộp thoại mới lộ diện, ta gửi sang trọng thẻ Hardware, thừa nhận nút Device Installation Settings tiếp nối chọn No (Your device might not work as expected) rồi dấn Save Changes, nếu Windows hỏi quyền admin thì cứ Yes luôn là xong xuôi.

*

Cách 2: Dùng Local Group Policy

Nhấn tổng hợp phím Windows + R nhằm Open sổ lệnh Run. Tại đây bạn nhập lệnh gpedit.msc rồi thừa nhận Enter.Tại hành lang cửa số Local Group Policy Editor, các bạn msống theo đường truyền sau:

Local Computer Policy → Computer Configuration → Administrative sầu Templates → Windows Components → Windows Update.

Sau kia các bạn nhấp lưu ban vào dòng Do not include drivers with Windows Updates.Trong vỏ hộp thoại tiếp theo, những tiông chồng vào Enable kế tiếp nhấn OK là kết thúc.

*

Cách 3: Chỉnh sửa registry

Nhấn tổ hợp phím Windows + R để xuất hiện sổ lệnh Run, sau đó bạn nhập từ khóa regedit vào kia rồi nhận OK nhằm msinh sống công tác Registry Editor.Trên cửa sổ Registry Editor, các bạn msinh hoạt con đường dẫn:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindowsWindowsUpdate

Sau kia chế tạo một value 32-bit DWORD sống form bên đề xuất rồi đặt tên mang đến value là ExcludeWUDriversInQualityUpdate, thiết lập quý giá vào size Value data là một trong.

Sau lúc chỉnh sửa Windows bằng một trong các 3 biện pháp trên chúng ta nên restart trang bị nhằm sửa đổi có hiệu lực thực thi hiện hành.Dường như còn có các phương pháp Tắt trình update driver tự động hóa của windows khác, những bạn có thể tra google nhằm đọc thêm.

Xem thêm: Tắt Chương Trình Diệt Virus Win 10 Dễ Dàng Và Đơn Giản, Vô Hiệu Hóa Phần Mềm Diệt Virus Trong Windows

Tải driver Hãng Intel Management Engine Interface từ bỏ tnhãi chủ nhà sản xuất

Tuỳ công ty cung ứng mainboard/máy tính xách tay của công ty mà gồm cách thiết lập driver khác biệt, chúng ta chỉ cần tìm kiếm trên top google “driver Hãng sản xuất Intel Management Engine Interface + thương hiệu sản phẩm công nghệ của bạn” sau đó chọn đúng trang web của NSX, tải về và thiết lập là hoàn thành.Lưu ý chọn đúng phiên bạn dạng mang đến windows nhiều người đang cần sử dụng nhé.

Trên đó là các sửa lỗi driver Hãng sản xuất Intel Management Engine Interface, laptop tắt ko hoàn toàn, laptop không còn pin Lúc shutdown… hi vọng hoàn toàn có thể giúp máy tính xách tay của chúng ta hoạt động ổn định hơn. Chúc các bạn thành công!