Việc con lnạp năng lượng chuột bất ngờ đột ngột bị lỗi cuộn là vấn đề bình thường. Trước Lúc ném loài chuột vào thùng rác rến, chúng ta cũng có thể tuân theo một số trong những mẹo khắc phục và hạn chế sự rứa bên dưới bài viết này giúp thấy hoàn toàn có thể vận động quay lại hay là không nhé.


Con lăn uống được cho là thành phần điều khiển đặc trưng tốt nhất trên con chuột Lúc nó cho phép người dùng tiện lợi cuộn qua một trang, tài liệu hoặc thực đơn. Trong quá trình áp dụng, nhỏ lăn con chuột cũng hoàn toàn có thể bị lỗi khi chúng ta triển khai các thao tác như cuộn tăng giảm trang, cuộn sai hướng. Chuột có lẽ ko ý kiến đúng đắn hầu như gì nhiều người đang điều khiển nó.

Bạn đang xem: Lỗi không lăn được chuột

*

Tuy nhiên, sự việc hoàn toàn có thể không hẳn là lỗi Hartware. Quý khách hàng hãy tạm dừng bài toán suy nghĩ tới việc chọn mua một con con chuột máy vi tính new. Sau đó, chúng ta cũng có thể tiến hành một trong những bí quyết sửa lỗi bé lăn loài chuột bị lỗi cuộn hiệu quả cơ mà FPT Shop đã tổng thích hợp lại dưới đây.

Vệ sinh chuột

*

quý khách hàng không nhất thiết phải mở con chuột nhưng mà chỉ việc thổi không khí vào các không gian xung quanh nhỏ lăn một vài ba lần. Nếu câu hỏi thổi bầu không khí không có tác dụng, hãy quay bé lăn uống khi bạn thổi không gian. Tiếp tục thổi khí bằng miệng cho đến Lúc sự việc được hạn chế và khắc phục. Dường như, bạn có thể thực hiện bơm tương đối bởi cao su thiên nhiên để triển khai sạch sẽ những địa chỉ xung quanh nhỏ lăn. Trong trong cả quá trình áp dụng, bụi đã tích tụ bao phủ con lăn uống, gây nên các sự việc Khi cuộn.

Thay đổi pin hoặc cắm lại qua cổng tiếp nối USB khác

Nếu chúng ta tất cả chuột không dây, hãy núm pin của chính nó. Hình như, hãy kết nối chuột tất cả dây của bạn (hoặc loài chuột không dây bao gồm chân USB gặm vào thứ tính) với một cổng tiếp nối USB khác. Trong một số trường hợp, phương pháp này đang khắc phục và hạn chế sự ráng con lăn uống loài chuột không cuộn đúng cách.

Cập nhật driver cho chuột

Nhiều Khi, trình tinh chỉnh và điều khiển (driver) cũ hoặc tất cả vụ việc cũng gây ra sự việc liên quan cho tới tinh chỉnh bé lăn con chuột bên trên máy vi tính. Để khắc chế, bạn nên bước đầu bằng cách update driver đến loài chuột. Đây là công việc thực hiện:

*

Bước 1: Nhấp chuột nên vào biểu tượng Start Menu bên trên PC Windows cùng lựa chọn Device Manager.

*

Cách 2: Msinh hoạt rộng mục Mice & other pointing devices trong thiết đặt Device Manager. Sau đó, click chuột đề xuất vào loài chuột cùng chọn Update driver. Thực hiện nay theo các lý giải trên màn hình hiển thị.

*

Cách 3: Nếu update trình điều khiển không khắc phục được sự cụ, hãy bấm chuột đề nghị vào chuột cùng chọn Properties > Driver > Roll Bachồng Driver.

*

Bước 4: Nếu điều đó cũng không khắc phục và hạn chế được sự nạm, hãy nhấp lại loài chuột đề nghị vào tên con chuột của khách hàng với lựa chọn Uninstall device. Sau kia, hãy khởi động lại máy tính.

Txuất xắc thay đổi setup cuộn chuột

Một số người tiêu dùng đề xuất rằng Việc chuyển đổi cường độ nhạy của con lăn uống chuột đã hạn chế và khắc phục được sự vậy mang lại chúng ta. Để biến đổi setup cuộn con chuột, hãy làm theo quá trình sau:

*

Bước 1: Mnghỉ ngơi Control Panel bên trên máy vi tính của người sử dụng. Tại mục View by, bạn hãy biến hóa chế độ xem theo thành Small Icons. Sau đó, chọn Mouse.

*

Cách 2: Chuyển mang đến tab Wheel. Txuất xắc đổi chỉ số trong phần The following number of lines at a time thành những số không giống nhau với coi mức lnạp năng lượng chuột như thế nào phù hợp. Sau đó, các bạn hãy dấn OK để lưu lại đổi khác.

Cập nhật ứng dụng

Đôi khi, sự cố kỉnh con chuột cuộn lên cùng xuống chỉ xẩy ra vào một áp dụng cụ thể của bên vật dụng bố. Nếu sự vậy chỉ số lượng giới hạn tại 1 áp dụng ví dụ, các bạn hãy cập nhật áp dụng tất cả vấn đề.

Khắc phục sự cố gắng chuột

Cuối cùng, chúng ta có thể áp dụng trình hạn chế và khắc phục sự cầm cố Windows nhằm khẳng định ngẫu nhiên sự rứa làm sao cùng với chuột. Để làm như vậy, hãy tiến hành theo hồ hết bước sau:

*

Bước 1: Msống Control Panel. Ở phần View by, bạn hãy đổi khác cơ chế coi theo thành Small Icons. Sau đó, lựa chọn Devices and Printers hoặc Hardware & Sound.

*

Cách 2: Kích con chuột yêu cầu vào con chuột và lựa chọn Troubleshoot. Thực hiện tại theo các hướng dẫn trên màn hình hiển thị.

Xem thêm: Ứng Dụng Chỉnh Sửa Ảnh Online Tốt Nhất, Welcome To Pixlr, The Free Online Photo Editor

Tắt cơ chế máy tính xách tay bảng

*

Nếu loài chuột của người tiêu dùng cuộn cực kỳ đủng đỉnh trên một website hoặc tài liệu, ngulặng nhân hoàn toàn có thể vì chưng bạn đang thực hiện chế độ máy vi tính bảng. lúc điều đó xảy ra, cuộn chuột sẽ hoạt động lờ đờ rộng bình thường. Để tắt chế độ laptop bảng, hãy msinh sống Action Center trên PC của công ty bằng cách nhấp vào biểu tượng ở góc cạnh dưới cùng mặt buộc phải. Nhấp vào chính sách máy tính xách tay bảng để tắt nó. Trong ngôi trường đúng theo nó đã có tắt, hãy bật nó lên cùng kế tiếp tắt nó đi.