Lỗi driver Hãng Intel Management Engine Interface khiến máy tính tắt không trọn vẹn, shutdown nhưng vẫn hết pin hoặc quạt vẫn quay… nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp đỡ chúng ta khám phá cùng khắc phục lỗi này.Quý Khách đã xem: Hãng Intel management engine interface là gì

Hãng Intel Management Engine Interface là gì?

Hãng sản xuất Intel Management Engine (ME), nói một cách khác là Intel Manageability Engine, là 1 trong những autonomous subsystem đã có được tích vừa lòng trong hầu hết toàn bộ các chipphối Chip xử lý của Intel Tính từ lúc năm 2008. Nó phía trong Platkhung Controller Hub của bo mạch nhà Hãng sản xuất Intel văn minh.

Bạn đang xem: Management engine interface là gì

Hãng sản xuất Intel Management Engine luôn chạy miễn là bo mạch chủ cảm nhận nguồn tích điện, trong cả Lúc máy vi tính sẽ tắt.

Intel ME là một kim chỉ nam hấp dẫn so với tin tặc, do nó tất cả quyền truy vấn cấp cho tối đa vào toàn bộ các sản phẩm và trọn vẹn bỏ qua hệ điều hành và quản lý.

Hệ thống bé đa số bao hàm firmware độc quyền điều khiển xe trên một cỗ vi xử trí cá biệt, tiến hành những tác vụ trong quy trình khởi hễ, trong khi máy tính xách tay đang làm việc cùng Lúc nó ở chế độ ngủ. Intel tuim ba nên ME nhằm hỗ trợ hiệu suất đầy đủ của hệ thống.

Các lỗi hay chạm mặt đối với driver Hãng Intel Management Engine Interface

Các loại chip không giống nhau của Intel tất cả driver Hãng Intel Management Engine Interface riêng biệt, ví dụ driver version 9.x dành riêng cho chipphối đời 4 và 5, driver version 11.x giành riêng cho các chipmix bắt đầu hơn.

Tuy nhiên, trình update driver của Windows lại không quan tâm cho điều này, nó luôn cập nhật phiên phiên bản driver tiên tiến nhất mang đến Hãng sản xuất Intel Management Engine Interface, vấn đề đó dẫn đến một số trong những lỗi giận dữ cho tất cả những người thực hiện.

Sửa lỗi driver Hãng Intel Management Engine Interface, laptop tắt ko hoàn toàn

Để sửa lỗi driver Intel Management Engine Interface, máy tính tắt ko trọn vẹn, ta đề xuất tiến hành 2 bước:

Tắt trình update driver auto của windows, tách bài toán windows tự động hóa update driver lên phiên phiên bản tiên tiến nhất, liên tiếp tạo lỗi. Tải driver Intel Management Engine Interface trường đoản cú ttrẻ ranh gia chủ cung ứng mainboard/laptop tiếp đến thiết đặt vào sản phẩm công nghệ hoặc rollbabông chồng driver về phiên bản cũ.

Driver new trường đoản cú nhà phân phối được chỉ dẫn nhằm mục đích tăng tính năng hoặc thay thế sửa chữa các lỗ hổng bên trên Hartware, tuy nhiên không hẳn dịp như thế nào driver new cũng chuyển động suôn sẻ, vì thế Việc tắt update driver tự động đã hạn chế lỗi bên trên driver mới. Quý khách hàng hoàn toàn có thể từ bỏ khám nghiệm, Đánh Giá cùng update bằng tay để tiếp cận cùng với đông đảo driver mới xuất sắc hơn, tuy nhiên gồm một lời khulặng cho mình là “vật dụng gì đã chuyển động giỏi thì đừng va đến nó”. :D

Tắt trình update driver tự động hóa của Windows

Cách 1: Dùng giao diện

Vào Start hoặc gõ vào ô Search của Windows để mlàm việc Settings, lựa chọn tiếp System > About > System protection.Tại hộp thoại new lộ diện, ta gửi lịch sự thẻ Hardware, nhấn nút Device Installation Settings kế tiếp chọn No (Your device might not work as expected) rồi nhấn Save sầu Changes, trường hợp Windows hỏi quyền admin thì cứ Yes luôn luôn là hoàn thành.


*

Cách 2: Dùng Local Group Policy

Nhấn tổng hợp phím Windows + R nhằm Open sổ lệnh Run. Tại trên đây các bạn nhập lệnh gpedit.msc rồi nhận Enter.Tại cửa sổ Local Group Policy Editor, chúng ta mlàm việc theo đường truyền sau:

Local Computer Policy → Computer Configuration → Administrative Templates → Windows Components → Windows Update.

Sau đó chúng ta nhấp đúp vào dòng xoáy Do not include drivers with Windows Updates.Trong vỏ hộp thoại tiếp theo, các tiông xã vào Enable sau đó nhấn OK là xong xuôi.


*

Cách 3: Chỉnh sửa registry

Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, tiếp nối các bạn nhập từ khóa regedit vào kia rồi dấn OK nhằm mở lịch trình Registry Editor.Trên cửa sổ Registry Editor, chúng ta msống con đường dẫn:

HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREPoliciesMicrosoftWindowsWindowsUpdate

Sau đó tạo ra một value 32-bit DWORD sinh sống form bên đề xuất rồi viết tên đến value là ExcludeWUDriversInQualityUpdate, thiết lập giá trị trong khung Value data là một trong những.

Sau Lúc sửa đổi Windows bằng một trong những 3 biện pháp trên chúng ta nên restart thứ để chỉnh sửa gồm hiệu lực thực thi.Hình như còn tồn tại những bí quyết Tắt trình update driver auto của windows khác, các chúng ta cũng có thể tra google nhằm bài viết liên quan.

Xem thêm: 2 Cách Đăng Nhập Garena Bằng Điện Thoại, Cách Sử Dụng Garena Trên Điện Thoại

Tải driver Hãng sản xuất Intel Management Engine Interface trường đoản cú ttinh ranh chủ nhà sản xuất

Tuỳ công ty phân phối mainboard/máy tính xách tay của khách hàng cơ mà tất cả biện pháp download driver khác nhau, chúng ta chỉ cần tìm kiếm tìm trên top google “driver Hãng sản xuất Intel Management Engine Interface + thương hiệu máy của bạn” tiếp đến lựa chọn đúng trang web của NSX, sở hữu về cùng thiết lập là dứt.Lưu ý chọn đúng phiên bạn dạng cho windows nhiều người đang sử dụng nhé.

Trên đó là các sửa lỗi driver Intel Management Engine Interface, máy tính tắt ko hoàn toàn, máy tính hết pin lúc shutdown… hy vọng hoàn toàn có thể góp laptop của công ty chuyển động ổn định rộng. Chúc chúng ta thành công!