Đôi khi Lúc setup hệ quản lý và điều hành Windows, họ bao gồm nhị lựa chọn: Cài đặt mới trọn vẹn hoặc tăng cấp. Hầu hết các Chuyên Viên máy vi tính rất nhiều khulặng rằng bạn hãy lựa chọn thiết đặt new trọn vẹn bởi setup mới để giúp đỡ hệ điều hành quản lý chạy bất biến hơn nhiều so với Việc upgrade, đôi khi tránh được rất nhiều vấn đề hoàn toàn có thể xảy ra.

Bạn đang xem: Nên cài đặt mới hay nâng cấp hệ điều hành?

Nâng cấp tuyệt mua mới?

Đối với người dùng không nhiều kinh nghiệm tay nghề, tăng cấp dường như như thể lựa chọn cực tốt đối với họ. Đây là đối tượng người dùng ko rành về hệ quản lý và điều hành, không có kinh nghiệm tay nghề thông số kỹ thuật, setup các driver với phần mềm như thế nào để rời xẩy ra lỗi.


Bên cạnh đó, thường thì ngân sách tăng cấp sẽ thấp rộng đối với chi phí cài đặt bản quyền. Do kia, những doanh nghiệp hay ưu tiên chọn upgrade rộng, vừa giảm thiểu chi phí, tránh phải cấu hình hoặc thiết đặt những chương trình, các tài liệu được bảo toàn.

Đối với người tiêu dùng cá nhân thì tùy thuộc vào nhu cầu áp dụng. Chẳng hạn như nhiều người đang cần sử dụng laptop đã có mua sẵn Windows 8 thì lựa chọn nâng cấp lên Windows 8.1 là phải chăng tuyệt nhất.

*


khi nâng cấp, Windows đã bảo quản các công tác và các tùy chỉnh cấu hình hiện nay, thay đổi toàn bộ những tệp tin hệ thống. Sau khi nâng cấp chấm dứt, bạn sẽ tất cả một phiên bạn dạng nâng cấp của Windows cùng với các lịch trình cũ và các tùy chỉnh đã làm được giữ giàng, chđọng chưa hẳn là 1 trong những phiên bạn dạng thật sạch hoàn toàn.

Một số lịch trình có thể ko tương thích và được gỡ quăng quật vào quy trình tăng cấp hoặc hoàn toàn có thể ko áp dụng được sau thời điểm nâng cấp, hoặc đã xảy ra lỗi trong quá trình thao tác... Do đó bạn sẽ buộc phải download lại chúng nếu muốn chương trình chạy bất biến. Bên cạnh đó, có chức năng lỗi của hệ quản lý và điều hành cũng trở nên xuất hiện nhưng mà điển hình nổi bật cùng "ám ảnh" tốt nhất là lỗi BSOD (screen xanh).

*


Hình như, tất cả vài ba rắc rối mà bạn cũng có thể chạm mặt trước lúc tăng cấp lên Windows mới hơn. Chẳng hạn như chúng ta có thể upgrade lên Windows 8 từ bỏ Windows 7 một cách "ngon lành", còn nâng cấp trường đoản cú Windows XP hoặc Vista sẽ nên cài đặt lại tất cả ứng dụng. Hoặc là một trong những ngôi trường thích hợp khác: Quý Khách đang thực hiện Windows 7 Pro thì chúng ta chỉ hoàn toàn có thể thổi lên phiên bản Windows 8 Pro nhưng không thổi lên được Windows 8.

Đối cùng với người tiêu dùng tất cả kinh nghiệm tay nghề, rất có thể bọn họ vẫn chọn phương pháp thiết lập mới hoàn toàn. Sau khi format ổ đĩa cùng thiết đặt, các bạn sẽ có được một phiên phiên bản Windows thật sạch sẽ hoàn toàn cùng hay không tồn tại vấn đề gì xảy ra. Công câu hỏi tiếp theo sau là các bạn đề xuất mua driver, các phần mềm bắt đầu hơn, chép những dữ liệu quan trọng với thông số kỹ thuật lại khối hệ thống...

Một xem xét là nếu bạn ko format ổ đĩa cất Windows trước kia cùng các bạn thiết lập luôn. Thì quá trình vẫn diễn ra lờ lững rộng là vì Windows thực hiện thêm 1 các bước tạo folder dưới một chiếc tên là Windows.old để đựng lên tiếng của Windows trước đó. Và thông thường dung lượng file này không hề nhỏ, chiếm tương đối nhiều dung tích ổ đĩa (đặc biệt số đông bạn cần sử dụng SSD thì vô cùng quyên tâm vị ổ SSD có dung tích thấp).


Để xóa folder này, hết sức đơn giản dễ dàng, sau khi download Windows chấm dứt, chúng ta nhấp chuột đề xuất vào ổ C lựa chọn Properties, lựa chọn Disk Cleanup cùng lịch trình đã quét sang một lượt. Sau kia các bạn lại chọn Clean up System Files với quá trình lại quét một lần tiếp nữa (tuy thế lâu hơn). Sau Lúc quét hoàn thành, bạn sẽ thấy một tệp tin có dung tích “rất khủng” vào size Files khổng lồ delete. Quý khách hàng hãy để lịch trình xóa nó (trên ổ cứng, dung lượng file càng mập thì quy trình xóa càng lâu).

*

*


bởi vậy, chắt lọc mua hệ quản lý bắt đầu hoàn toàn thì sẽ bất biến hơn với ít xẩy ra vấn đề hơn, thường không tạo nên lỗi vào quá trình thực hiện, những ứng dụng không có bị xung bỗng nhiên cùng với hệ quản lý... Vì cầm Windows chạy ổn định hơn.

Cách thiết đặt new hoàn toàn

Trong quá trình cài đặt, Windows đã luôn luôn đưa 2 gạn lọc cho bạn: Upgrade xuất xắc Custom (Advanced). Quý Khách hãy chọn Custom, lựa chọn ổ đĩa bắt buộc thiết lập. Mặc cho dù Windows không yên cầu bạn buộc phải format để xóa hệ điều hành quản lý trước đó, tuy thế lời khulặng là bạn hãy format để quá trình cài đặt được nkhô hanh hơn với không cần thiết phải xóa thư mục Windows.old.

*

Refresh xuất xắc Reset

*

Trong Windows 8/8.1, Microsoft đã nhập vào thêm nhì nhân kiệt Refresh xuất xắc Remix sẽ giúp Việc sửa chữa lỗi hệ thống trlàm việc bắt buộc thuận lợi rộng.

khi bạn thực hiện Refresh, Windows sẽ:

Lưu lại những tài liệu cùng các cấu hình thiết lập của bạn, các vận dụng đã có thiết lập từ bỏ Windows Store.Gỡ vứt toàn bộ các công tác vẫn thiết đặt. Danh sách phần đông chương trình này sẽ được giữ gìn trên desktop.Tất cả những cấu hình thiết lập Windows, các tập tin khối hệ thống sẽ được hồi sinh và trsinh sống về mang định.

*

lúc các bạn triển khai Remix, Windows đang xóa không còn tất cả đều thiết bị.

*

Bạn hoàn toàn có thể thấy rằng, Refresh thực ra là quy trình làm cho bắt đầu hệ quản lý điều hành mà lại ko xóa các tài liệu cá nhân. Còn Rephối là quy trình làm new trọn vẹn (tức format cả ổ đĩa). Chúng ta hay thực hiện Refresh hơn, nhưng hoàn toàn có thể vày một lí vị làm sao đó (chẳng hạn như bạn muốn xóa không còn số đông tài liệu cá nhân, nhằm cho người khác sử dụng chẳng hạn) thì bọn họ vẫn sử dụng Reset.

*

Tóm lại, câu hỏi upgrade dường như dễ dàng hơn mỗi khi hệ điều hành quản lý được xây dừng phiên phiên bản mới. Tuy nhiên, setup bắt đầu hoàn toàn vẫn là một gạn lọc giả dụ bạn muốn tất cả một khối hệ thống new nhưng không phải gặp vấn đề trường đoản cú những phiên phiên bản trước kia.

Một hệ điều hành quản lý mới để giúp đỡ mang lại phần đa thiết bị trsinh hoạt đề xuất “thuận buồm xuôi gió”.

Xem thêm: Cách Tăng Skill Nga My Vltk Mobile Từ A, Cách Tăng Skill Nga My Vltk Mobile

Vả lại, cho dù các bạn upgrade hệ điều hành và quản lý thì trước khi upgrade, các bạn buộc phải sao gìn giữ hết toàn bộ tài liệu đặc biệt vì chưng quá trình tăng cấp rất có thể sẽ có khủng hoảng, làm cho lỗi cả hệ điều hành quản lý với dẫn mang lại mất hết dữ liệu.