Mark Zukerberg – thân phụ đẻ của mạng xã hội trực đường lớn nhất thế giới – Facebook là ai?. Tính đến đầu năm 2019, Mark sẽ là tỷ phú phong lưu trang bị 16 trái đất với tổng gia sản khoảng 33,4 tỷ đô. Cùng bacgiangview.com mày mò tiểu sử của vị đại gia trẻ này nhé!


Tóm tắt tiểu sử

Mark Zuckerberg là ai?

Mark Zuckerberg (tên không thiếu Mark Elliot Zuckerberg) là 1 trong công ty thiết kế máy tính xách tay tín đồ Mỹ cội Do Thái, kiêm doanh nhân technology Internet. Trong khi, anh còn là một nhà tự thiện internet trường đoản cú Mỹ.

Bạn đang xem: Ông chủ facebook là ai

Mark là đơn vị đồng gây dựng của Facebook. Ở tuổi 23, anh đã nắm vào tay tổng vốn tài sản trị giá 1,5 tỷ USD, biến đổi đại gia ttốt tuổi độc nhất vô nhị thế giới.

Hiện anh đang điều hành công ty này với chức danh quản trị kiêm người đứng đầu điều hành. Tài sản ròng rã của anh ý ước tính là 72,5 tỷ đồng đôla vào trong ngày 5 tháng 3 năm 2018.

*

Mark Zuckerberg học tập ngành tâm lý học tập cùng khoa học laptop tại Đại học Harvard năm 2002. Anh với chúng ta thuộc phòng ĐH của mình, Eduarvì chưng Saverin, Andrew McCollum, Dustin Moskovitz cùng Chris Hughes, đã ra mắt Facebook trong thời gia học tập trên trên đây. Sau kia Mark vứt học để triệu tập vào cách tân và phát triển social của bản thân mình.

Sau Khi dứt vấn đề tạo thành lập và thiết kế, team của anh ý ra mắt Facebook cho cùng với những trường ĐH không giống. Từ kia, Facebook đang cải cách và phát triển nhanh lẹ, cán mốc một tỷ người sử dụng vào khoảng thời gian 2012.

Zuckerberg vẫn vướng đề xuất những tranh chấp tố tụng về pháp luật khác biệt được chỉ dẫn do những người khác trong đội. Họ tuyên ổn cha rằng một trong những phần của chúng ta vốn dựa trên sự tđắm đuối gia đóng góp của mình vào quá trình mở màn cùng cải tiến và phát triển của Facebook.

Zuckerberg cũng đã tsay đắm gia vào một số trong những dự án công trình khác. Điển hình như: Wireoose – một lịch trình chia sẻ tệp; Internet.org – một tập đoàn với nhiều cửa hàng đem đến quyền truy vấn phù hợp vào những hình thức Internet được lựa chọn làm việc các nước kém nhẹm cách tân và phát triển.

Vào tháng tư năm 2018, anh vẫn mở ra trước Ủy ban Thương thơm mại, Khoa học cùng Giao thông vận tải đường bộ Thượng viện Hoa Kỳ để làm hội chứng về câu hỏi áp dụng dữ liệu cá thể của Facebook tương quan cho phạm luật dữ liệu Facebook của Cambridge Analytica.

Từ năm 2010, Mark đã được nằm trong top 100 fan phong lưu cùng gồm ảnh hưởng nhất quả đât vày tạp chí Time bình chọn.

Năm năm 2016, Forbes đang Điện thoại tư vấn Mark Zuckerberg là người quyền lực sản phẩm 10 bên trên nhân loại.

Tuổi thơ của Mark Zuckerberg

Mark được ra đời do một fan tía làm cho nha sỹ và người mẹ là một trong những bác sỹ tư tưởng sinh hoạt thị trấn White Plains, hạt Westchester, bang Thủ đô New York. Anh là nam nhi độc nhất vào 4 người mẹ.

Ba chị gái của anh là Randi, Donna cùng Arielle. Họ mập lên sinh hoạt Westchester County. Ông là hậu duệ của rất nhiều người nhập cư từ bỏ Đức, Ba Lan với Áo. Zuckerberg vẫn béo lên trong tư phương pháp một fan đạo Do Thái với biến chuyển một Bar Mitzvah Khi ông 13 tuổi.

Zuckerberg là một học viên gương mẫu mã cùng luôn luôn đạt các kết quả xuất sắc. Anh học tập trường trung học Ardsley trước khi chuyển cho Học viện Phillips Exeter sống New Hampshire. Trong thời gian sinh sống đó, ông đang tìm kiếm được một số phần thưởng về khoa học với nghiên cứu và phân tích truyền thống.

Anh cũng mang lại trại htrần của Trung chổ chính giữa khả năng tthấp Johns Hopkins. Zuckerberg thông thuộc giờ đồng hồ Pháp, tiếng Do Thái, giờ Latin cùng tiếng Hy Lạp cổ kính. Ông cũng từng là đội trưởng của team đấu tìm tại ngôi trường dự bị.

Zuckerberg sẽ tạo nên các chương trình phần mềm từ bỏ lúc còn tới trường. Cha anh đang mang lại anh một vài bài học đầu tiên về xây dựng bằng phương pháp dạy anh xây dựng Atari BASIC vào trong thời hạn 1990. Sau kia Mark viết thành công xuất sắc vận dụng tin nhắn có tên “Zucknet” bởi ngôn ngữ Atari BASIC vào thời điểm năm 12 tuổi. Anh cũng thường thiết kế trò đùa máy tính xách tay mang đến bạn bè.

Sau đó, ông được huấn luyện và đào tạo bởi đơn vị trở nên tân tiến ứng dụng David Newman. trong những công tác đầu tiên của anh ấy là Zucknet, được xem là chi phí thân của Instant Messenger của AOL.

Sự nghiệp và quy trình trở nên tân tiến Facebook

Vargas cho biết rằng vào thời khắc Zuckerberg bước đầu học tại Harvard, anh đã vinh quang như một “một thần đồng lập trình”. Mark nghiên cứu về tâm lý học với khoa học máy tính với những vụ việc tương quan cho Alpha Epsilon Pi với Kirkland House.

Trong năm đồ vật nhì, anh sẽ trở nên tân tiến một chương trình mà lại anh viết tên là Facemash, có thể chấp nhận được các sinch viên lựa chọn người dân có dạng hình đẹp tuyệt vời nhất tự ​​một loạt các tấm hình.

Facemash đã trở nên Harvard ngăn chặn vì nó làm cho ùn tắc một trong những đồ vật gửi mạch mạng cùng không đồng ý nhiều sinch viên truy cập mạng internet. Cũng có nhiều phàn nàn từ rất nhiều sinch viên về vấn đề thực hiện hình họa của mình mà không có sự gật đầu đồng ý của họ. Zuckerberg ở đầu cuối vẫn chỉ dẫn một nhu cầu lỗi công khai.

Năm 2004 – năm thiết bị nhị, Mark Zuckerberg đã ra khỏi Harvard cùng sau đó đưa cho Thung lũng Silibé. Anh cùng Moskovitz và một số trong những fan các bạn của mình đã mướn một ngôi nhà ở Palo Allớn, nơi đã trở thành văn chống của mình.

Đến giữa năm 2004, họ sẽ tìm kiếm được một số công ty đầu tư cùng gửi các đại lý chuyển động qua 1 văn phòng bằng lòng. Tuy nhiên, đội của anh ý liên tiếp gặp ngăn trở vì chưng các tập đoàn phệ gồm ý thâu tóm về đơn vị.

Nlỗi Zuckerberg sau đó đang tuim cha, nhiệm vụ của Facebook là tạo thành một trái đất lộ diện. Mục tiêu của nó không phải tà tà về ROI.

Tháng 8/ 2004, Zuckerberg, Andrew McCollum, Adam D’Angelo và Sean Parker đang Ra đời đơn vị Wireoose, một hình thức dịch vụ chia sẻ tệp. Tuy nhiên, nó đã phải đóng của trước i2hub.

Tháng 5 năm 2007, anh vẫn giới thiệu Nền tảng Facebook, một ý tưởng ​​khuyến nghị các bên phát triển mặt sản phẩm cha tạo ra những áp dụng mang lại Facebook. Phiên phiên bản ngày nay của Nền tảng Facebook đã được ra mắt vào năm 2010.

*
Mark Zuckerberg nói đến sứ mệnh của Facebook

Vào mon 7 năm 2010, Zuckerberg tuyên ba rằng số lượng người dùng vận động trên áp dụng đã lên đến 500 triệu.

Năm kia, Mark Tiên phong trong list 100 người dân có ảnh hưởng độc nhất của Thời đại Thông tin của Vanity Fair. Vào tháng 10 thời điểm năm 2012, chúng ta đã đạt được cột mốc một tỷ người tiêu dùng.

Vào mon 1hai năm 2012, Zuckerberg cùng vk là Priscilla Chan tuim bố rằng trong suốt cuộc đời của họ, chúng ta sẽ dành đa phần tài sản của chính bản thân mình nhằm “cải cách và phát triển tiềm năng của bé fan và xúc tiến bình đẳng”.

Theo tinh thần của Lời cam kết, ngày 1 mon 1hai năm năm ngoái, bọn họ tuim ba bọn họ sẽ trao 99 % CP Facebook của mình (tương đương cùng với 45 tỷ đồng $ mỹ vào thời gian đó) đến Sáng con kiến Chan Zuckerberg.

Vào tháng 6 năm 2017, Zuckerberg báo cáo rằng Facebook vẫn say đắm được nhị tỷ người dùng .

Năm 2012, Facebook mua lại căn nguyên truyền thck hội share hình họa với Clip, Instagram. Hai năm tiếp theo, đơn vị mua lại ứng dụng nhắn tin cầm tay WhatsApp.

*
Mark Zuckerberg cùng các chỉ số thống kê Facebook

Vào mon 8 năm 2013, Facebook, Samsung, Ericsson, MediaTek, Opera Software, Nocơ với Qualcomilimet sẽ khởi rượu cồn một dự án công trình mang tên Internet.org. Mục tiêu của dự án là mở ra kỹ năng truy cập xuất sắc hơn với Ngân sách chi tiêu phù hợp hơn cho các các dịch vụ internet được chọn lựa sống các nước kém nhẹm cải cách và phát triển và đang phát triển.

Zuckerberg đã gặp các công ty chỉ đạo nhân loại, nhỏng Thủ tướng tá Ấn Độ Narendra Modi và Tổng thống Nga Vladimir Putin để bàn luận về hạ tầng technology tại những quốc gia kia.

Giải thưởng

Năm 2010, Mark Zuckerberg được tập san ‘Time’ đánh giá là Nhân đồ của năm.

Anh đã có trao giải thưởng CEO của năm trên Crunchies thường niên lần thiết bị 6 năm 2013.

Tháng 5 năm 2017, vài năm sau khi bong khỏi Harvard, Zuckerberg đã nhận được được bởi danh dự từ trường đại học tại lễ bắt đầu khởi công lần máy 365 của chính mình.

Tháng 12 năm 2017, anh ta đã đạt được sự biệt lập đáng ngờ Khi được lấy tên là tín đồ nhận phần thưởng Mis Misformer của giải Year Year tự nhóm truyền thông tân tiến, Media Matters.

Đời tư

*
Mark Zuckerberg với gia đình

Trong lúc Mark Zuckerberg vẫn đã theo học tập Harvard, anh đang gặp Priscilla Chan trên một buổi tiệc. Họ ban đầu hẹn hò vào năm 2003.

Vào tháng 9 năm 2010, họ đưa cho sống cùng cả nhà trong tòa nhà thuê của anh ta làm việc Palo Alkhổng lồ.

Họ thành hôn vào ngày 19 tháng 5 thời điểm năm 2012 tại Palo Allớn nhân ngày đáng nhớ xuất sắc nghiệp của Chan.

Chan đã trải qua cha lần sảy tnhì trước khi sinch hạ đàn bà Maxima năm năm ngoái. Vào tháng 2 năm năm nhâm thìn, cặp vợ chồng đã chào làng tên giờ Trung của Maxima, Chen Mingyu. Con gái lắp thêm nhì của mình ra đời hồi tháng 8 năm 2017.

Hoạt đụng nhân đạo

Zuckerberg đã qulặng góp tiền mang đến cải tân giáo dục và nhập cư. Anh ta ủng hộ phong trào Blaông chồng Lives Matter cùng thông tư rằng nhiều từ bỏ nói bên trên được viết trên tường của doanh nghiệp.

Vào tháng 1hai năm năm ngoái, Zuckerberg với Chan đã Thành lập Chan Zuckerberg Initiative sầu, cùng với mục đích shop tiềm năng của nhỏ người và liên quan sự đồng đẳng trong các nghành nghề nlỗi y tế, dạy dỗ, phân tích khoa học với năng lượng.

*
Thời trang đơn giản của 1 CEO – Mark Zuckerberg

Trong một bức tlỗi ngỏ gửi đàn bà của mình, Maxima, Chan và Zuckerberg bật mí rằng bọn họ đang quyết định khuyến mãi 99% CP Facebook của mình cho ý tưởng sáng tạo ​​này trong veo cuộc đời của mình.

Họ cũng đã quim góp tiền mang đến những tổ chức triển khai từ thiện khác bao gồm cả trận đánh cản lại bệnh dịch do vi rút Ebola, một máy chủ web cá nhân mối cung cấp mở có tên Diaspora với Newark Public School.

Hiện tại, chỉ riêng Việc thỉnh phảng phất bán CP Facebook mà mình sở hữu cũng đủ nhằm Mark Zuckerberg không bắt buộc dìm lương. Theo đó, vị CEO này mỗi năm chỉ nhận lương… 1 USD.

Xem thêm: Bỏ Chặn Là Gì Và Làm Cách Mở Chặn Facebook Trên Máy Tính Đơn Giản

Dù là đại gia tuy thế Mark lại có lối sinh sống giản dị và đơn giản với thân thiện. T-shirt với Hoddies chính là phong cách năng động của anh.

Mark cũng liên tục tổ chức triển khai những công tác hỏi đáp với toàn bộ đông đảo bạn trên trái đất để chat chit với chia sẻ. Tyler Winklevoss từng nói tới Mark trong một bài xích phỏng vấn: “Mark là tín đồ giàu có nghèo độc nhất nhưng mà tôi từng thấy vào đời.”

Mark Zuckerberg là một tấm gương khiến giới trẻ ko ngoài yêu thích với học tập hỏi! Chúc bạn thành công!