Nếu một ngày đẹp trời, máy tính Windows 10 của bạn vô dulặng thông tin lỗi “Critical Error – Your Start thực đơn isn’t working. We’ll try khổng lồ fix it the next time you sign in” Khi msinh sống trình đối kháng Start thì hoàn toàn có thể khắc chế theo phía dẫn TNS reviews vào bài viết.Bạn sẽ xem: Hướng dẫn khắc chế lỗi critical error bên trên windows 10

Đang xem: Sửa lỗi critical error windows 10

Lỗi này không những gây mê liệt trình đơn Start nhưng số đông chương trình khác ví như Cortamãng cầu, trung tâm hành vi,… trên taskbar cũng không thể msống được. Lỗi khó tính này bạn cũng có thể giải quyết và xử lý bằng những phương pháp sau. 

Hình chụp lỗi người viết mắc phải. 

Mục lục nội dung

1. Cài đặt phiên bản update Windows 10 bắt đầu nhất:

Việc cài đặt các phiên bản cập nhật tiên tiến nhất rất có thể giải quyết và xử lý lỗi của trình solo Start. Vì lỗi ngnạp năng lượng chúng ta truy vấn Settings vào Start thực đơn tuy nhiên chúng ta cũng có thể msống bằng cách khác ví như sau.

Bạn đang xem: Hướng dẫn khắc phục lỗi critical error trên windows 10

– Bấm tổ hợp phím Win+R nhằm msống hộp Run.

– Bạn nhập ms-web7_settings: > bấm OK nhằm mlàm việc Settings.

Hoặc nhấp chuột cần lên hình tượng Start > chọn Settings.

– Trong Settings, bạn mở Update & Security > Windows Update > bnóng Cheông chồng for updates để chất vấn bản cập nhật new.

Nếu bao gồm bạn dạng update, các bạn đến download về với setup nhằm sửa lỗi.

2. Khởi hễ vào Safe Mode:

Thông thường việc khởi hễ vào chế độ an toàn (Safe Mode) có thể giúp bạn khắc phục lỗi.

– Bnóng tổ hợp phím Win+R để mlàm việc hộp Run.

– Nhập msconfig > bnóng OK.

– Trong cửa sổ System Configuration, các bạn mlàm việc thẻ Boot > lưu lại chọn Safe boot > Network > OK.

– Sau kia, bấm Restart để khởi rượu cồn lại laptop ngay lập tức vào chế độ Safe Mode.

lúc vào chính sách Safe Mode, vụ việc của bạn sẽ được giải quyết và xử lý. Quý Khách test trình 1-1 Start để soát sổ. Thành công, các bạn tùy chỉnh cấu hình lại máy tính xách tay vào lại chính sách bình thường (Normal Mode) bằng phương pháp quăng quật chọn Safe boot.

3. Chạy lệnh SFC và DISM:

Nếu sẽ sống chế độ Safe Mode mà lại trình đối chọi vẫn không mnghỉ ngơi được thì bạn cũng có thể hạn chế bằng cách chạy lệnh SFC với DISM.

– Lệnh SFC: Đầu tiên, chúng ta msống Commvà Prompt cùng với quyền quản lí trị nlỗi sau.

– Lệnh DISM: Nếu SFC vạc hiện nay được tệp tin bị thiếu thốn dẫu vậy ko hạn chế được lỗi thì bạn chạy tiếp lệnh DISM.

Trong cửa sổ Comm& Prompt với quyền quản ngại trị, bạn nhập lệnh Dism /Online /Cleanup-Image /RestoreHealth > bấm Enter.Sau kia, chờ đợi cho công tác triển khai trách nhiệm của mình.Hoàn vớ, chúng ta có thể khởi đụng lại laptop cùng soát sổ kết quả này.


*

– Bây giờ, bạn gõ lệnh bên dưới với bấm phím Enter để thực hiện lệnh.

Get-AppXPackage -AllUsers | Foreach Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register “$($_.InstallLocation)AppXManifest.xml”

– Đóng PowerShell và khởi hễ lại máy tính.

6. Tạo tài khoản quản lí trị mới:

Việc tạo ra thông tin tài khoản cai quản trị Windows bắt đầu có thể giúp trình 1-1 Start vận động thông thường.

– Bạn mnghỉ ngơi trình thống trị tác vụ, bấm File > Run new task.

– Nhập net web7_user yourname yourpassword /add > đánh dấu chọn Create this task with administrative sầu privileges > bnóng OK.

(yourname cố kỉnh bởi tên tài khoản và yourpassword cầm cố bằng mật khẩu mang đến tài khoản).

Thí dụ: net web7_user TNS 12345 /add hay net web7_user TNS /add (nếu bạn không muốn đặt mật khẩu).

– Tiếp theo, chúng ta đăng xuất tự ​​thông tin tài khoản người dùng hiện thời và đăng nhập vào thông tin tài khoản người dùng new được sinh sản nhằm khám nghiệm kết quả này.

7. Rephối lại Windows 10:

Nếu những phương pháp trên vẫn không giải quyết được sự việc thì giải pháp cuối cùng là đặt lại (Reset) Windows 10. Việc Reset không nên xóa bất kỳ tệp tin cá nhân nào hay chũm đổi download đặt của người mua.

– Mngơi nghỉ Settings, msống Update và Security > Recovery > bấm Get started trên Remix this PC.

– Chương trình sẽ hiện ra nhì tùy chọn:

Keep my files: Gỡ vứt toàn thể phầm mềm và thiết lập cấu hình nhưng lại giữ lại file cá nhân. Remove everything: Gỡ bỏ toàn bộ, bao hàm tệp tin cá nhân, ứng dụng và thiết lập.

– Bạn không muốn tệp tin cá nhân bị xóa thì chọn Keep my files. Sau đó, bấm Next cho đến khi máy tính khởi hễ lại để thực hiện Rephối.

Xem thêm: Thực Lực Cửu Âm Chân Kinh, Profile Picture, Cá»­U ÂM Chã¢N Kinh 2

Việc Rephối đã xóa luôn luôn tài khoản đăng nhập bên trên sản phẩm công nghệ nên nó hoàn toàn có thể xử lý lỗi không msinh hoạt được của Cortamãng cầu và trình 1-1 Start.

Lưu ý: Nếu sử dụng Windows 10 tiếng Việt thì bạn cũng có thể tham khảo giải pháp tiến hành Remix tự trang lí giải của Microsoft.