Độc mang mê tiểu thuyết võ hiệp Kyên Dung chắc hẳn thường rất thân thuộc với Cửu Dương thần công, Cửu Âm chân khiếp, Quỳ Hoa bảo điển giỏi Độc Cô cửu kiếm…


Những chiêu trò võ thuật lịch sử một thời vào chưởng trọn Kyên Dung Nhà văn uống Kyên ổn Dung ra đi cùng vướng lại cho người ngưỡng mộ kho báu tác phẩm bậm bạp. Trong số đó, hầu như chiêu thức võ thuật từng là ấu thơ, là cam kết ức khó khăn quên của bao fan.

Một trong những điểm đặc sắc độc nhất vô nhị của tiểu tmáu Kyên ổn Dung là giải pháp ông trình bày võ thuật và hồ hết chình họa giao chiến vô cùng độc đáo, đầy sáng tạo. Các môn võ được Kyên Dung nghệ thuật và thẩm mỹ hóa, đậm chất cá tính hóa, thậm chí còn triết lý hóa, cho nên không dễ dàng và đơn giản “gọi để mua vui” Hơn nữa chứa đựng bên trong hồ hết ý nghĩa sâu sắc thâm thúy.

Bạn đang xem: Võ công mạnh nhất kim dung

Hàng Long thập chén bát ctận hưởng được coi là môn võ công hình tượng của đái tngày tiết Kim Dung, cũng như Tiểu Lý phi đao của Cổ Long và Thiên Sơn kiếm pháp của Lương Vũ Sinch. Tuy nhiên, list phần nhiều môn võ thuật lợi hại nhất vào truyện Klặng Dung không có xuất xắc kỹ của Bắc Cái Hồng Thất Công cùng đại hiệp Quách Tĩnh.

Cửu Âm chân kinh

Cửu Âm chân kinh vào vai trò béo trong Xạ điêu tam bộ khúc, thứ 1 được nói đến trong Xạ điêu anh hùng truyện. Độc đưa sớm tận mắt chứng kiến sự lợi hại của Cửu Âm chân kinh khi đọc đoạn cặp bà xã chồng Hắc Phong Song Sát dùng tuyệt kỹ Cửu Âm Bạch Cốt trảo đâm lủng sọ bạn.

*
Mai Siêu Phong học tập lén được Cửu Âm chân tởm, trở thành ma đầu. Trong hình họa là Mai Siêu Phong của Anh hùng xạ điêu bạn dạng 2017, do Mễ Lộ đóng.

Theo lời đề cập của Lão Ngoan Đồng Chu Bá Thông, đấy là tác phđộ ẩm của kỳ nhân Hoàng Thường, một vị quan lại đời Tống. Gia đình bị Minh giáo giáp sợ hãi, Hoàng Thường lên núi tu luyện, giác ngộ được đạo lý võ học Đạo gia, biến hóa một cao thủ lợi sợ. Nhưng mấy chục năm đang trôi qua, kẻ thù của ông phần nhiều sẽ già và từ trần.

Tỉnh ngộ, Hoàng Thường buông bỏ không còn kỹ năng và kiến thức võ học tập Đạo gia vào bộ sách Cửu Âm chân gớm tất cả nhị quyển. Quyển thượng là bí mật nội lực kỳ lạ của Đạo gia, quyển hạ là các môn võ kỳ ảo nlỗi Cửu Âm thần trảo và Thôi Tâm ctận hưởng.

Trong cuộc Hoa Sơn luận tìm thứ nhất, Trung Thần Thông Vương Trùng Dương đánh bại Đông Tà, Tây Độc, Nam Đế với Bắc Cái cùng giành được Cửu Âm chân khiếp, tuy vậy ông không rèn luyện mà giao lại mang đến Chu Bá Thông.

Sau này, nhờ duim kỳ ngộ nhưng mà vk ông xã Quách Tĩnh - Hoàng Dung, Dương Quá - Tiểu Long Nữ, Chu Chỉ Nhược đều rèn luyện Cửu Âm chân kinh. Trong Ỷ Thiên Đồ Long ký kết, hậu duệ của Dương Quá với Tiểu Long Nữ cũng luyện thành môn võ công thần kỳ này, thuận tiện vượt qua Chu Chỉ Nhược.

Cửu Dương thần công

Cửu Dương thần công là bí quyết nội khí thâm nám sâu, mở ra vào Ỷ Thiên Đồ Long ký. Cuốn Cửu Dương chân gớm được chnghiền bên rìa cuốn nắn Lăng Già khiếp, được Giác Viễn thiền đức sư phạt hiện tại làm việc Tàng Kinch Các, Thiếu Lâm Tự. Trước Khi khuất, Giác Viễn tnhân hậu sư niệm kinh này, vì vậy cả Trương Tam Phong, Quách Tương và Vô Sắc thiền sư đông đảo học được 1 phần.

*
Nhờ luyện thành Cửu Dương thần công, Trương Vô Kỵ thuận tiện học Càn Khôn Đại Na Di trọng tâm pháp và Thái Cực quyền. Trong hình ảnh là Trương Vô Kỵ bởi Đặng Siêu thủ vai vào Ỷ Thiên Đồ Long ký bản 2009.

Về sau, Trương Tam Phong sáng lập phái Võ Đang lừng danh, Quách Tương xuống tóc đi tu, sinh sản dựng phái Nga Mi phần đông phụ thuộc vào cnạp năng lượng bản của Cửu Dương thần công. Nhưng bạn học tập được không hề thiếu duy nhất là Trương Vô Kỵ dựa vào tình cờ phát hiện bí mật trong bụng con khỉ lớn sinh sống khu vực ngóc ngách núi.

Cửu Dương thần công là bí mật luyện nội lực hùng hậu vào các loại bậc nhất trần gian. Nhờ Cửu Dương thần công, Trương Vô Kỵ dễ dãi giải phóng chất độc âm hàn của Huyền Minh thần chưởng, đôi khi mau lẹ luyện thành các võ công độc đáo và khác biệt nhỏng Càn Khôn Đại Na Di trọng tâm pháp với Thái Cực quyền, trở thành “người đời đệ nhất nhân”.

Độc Cô cửu kiếm

Độc Cô cửu tìm là tìm thuật buổi tối thượng, vì chưng Độc Cô Cầu Bại sáng chế. Theo lời nói của Phong Thanh Dương trong Tiếu ngạo giang hồ, Độc Cô Cầu Bại là đao khách vô địch trần thế, vùng vẫy giang hồ cả một đời cơ mà không còn bại trận. Được Phong Thanh Dương truyền thú võ thuật này, Lệnh Hồ Xung nhanh chóng biến chuyển đại cao thủ tìm thuật, thậm chí vượt mặt cả Xung Hư đạo trưởng, chưởng môn Võ Đang.

Độc Cô cửu kiếm bao gồm 9 thức, có thể dùng để làm đối phó với đa số nhiều loại trang bị với võ thuật vào cõi tục. Đỉnh cao của Độc Cô cửu kiếm chính là nguyên tắc “vô chiêu thắng hữu chiêu”. Phong Thanh khô Dương lập luận sử dụng tìm thuật cần như nước chảy mây trôi phụ thuộc vào ý mong mỏi, không xẩy ra đụn bó, chịu ràng buộc theo giải pháp cố định và thắt chặt.

*
Lệnh Hồ Xung (trong ảnh vì chưng Hoắc Kiến Hoa vào vai sinh hoạt Tiếu ngạo giang hồ phiên bản 2012) học được Độc Cô cửu tìm, thay đổi cao thủ kiếm thuật.

Ông nói cùng với Lệnh Hồ Xung: “Chiêu số là phần tĩnh, tín đồ phạt chiêu new là động… Chiêu thức dù có cao đến đâu mà để đối thủ tìm ra ngoài đường lối là rất có thể phân biệt kẽ hở phá bản thân ngay. Còn nlỗi vẫn không tồn tại chiêu bài thì địch nhân phá vào đâu?”.

Trong Thần điêu hiệp lữ, Dương Quá cũng vô tình tìm thấy tuyển mộ của Độc Cô Cầu Bại, học được triết lý tìm thuật của ông, cuối cùng thực thụ đổi mới bậc cao thủ hàng đầu chốn giang hồ.

Quỳ Hoa bảo điển

Trong Tiếu ngạo giang hồ, ba đại cao thủ là Lệnh Hồ Xung, Nhậm Ngã Hành và Hướng Vân Thiên thuộc Nhậm Doanh Doanh lên Hắc Mộc Nhai để hủy diệt Đông Pmùi hương Bất Bại, giáo nhà Nhật Nguyệt thần giáo. Nhưng Đông Phương Bất Bại chỉ bằng một chiếc kyên thêu cũng đủ sức đánh mang lại Lệnh Hồ Xung, Nhậm Ngã Hành cùng Hướng Vân Thiên tơi bời.

“Thân thủ Đông Pmùi hương Bất Bại chợp chờn nlỗi bóng ma, thốt nhiên tả bỗng nhiên hữu, thtinh quái vùng trước, thoắt sau lưng”, Kyên ổn Dung bộc lộ. Chỉ lúc Nhậm Doanh Doanh sử dụng mưu khiến cho Đông Phương Bất Bại xao nhãng sản xuất, bộ ba đại cao thủ new hoàn toàn có thể vượt qua được y. Chừng kia đủ cho biết thêm sự lợi sợ của Quỳ Hoa bảo điển.

*
Đông Phương thơm Bất Bại (vì Trần Kiều Ân biểu hiện trong bản phyên năm 2013) luyện Quỳ Hoa bảo điển, biến hóa vô địch.

Ngulặng tắc luyện tập của Quỳ Hoa bảo điển là “dẫn đao trường đoản cú cung” (tự thiến). Võ công này tình cờ được truyền mang đến Nam Thiếu Lâm, rồi khiến phái Hoa Sơn phân tách rẽ thành phe Kiếm tông và Khí tông trước lúc rơi vào tình thế tay Nhật Nguyệt thần giáo.

Độ Nguyên tnhân hậu sư của Nam Thiếu Lâm lén học tập võ thuật này, Hotline là Tịch Tà tìm phổ. Sau kia hoàn tục dự vào giang hồ nước, lật qua bọn họ Lâm với vươn lên là cao thủ khét tiếng. Ngoài Đông Phương Bất Bại, ctận hưởng môn Hoa Sơn Nhạc Bất Quần vì chưng ước mơ cũng tự hoạn để luyện Tịch Tà kiếm phổ, bước vào mặt đường tà.

Gã bé rể Lâm Bình Chi cũng lén học nhằm phục thù, cuối cùng giết mổ bị tiêu diệt tín đồ vợ Nhạc Linh San đáng thương.

Lục Mạch thần kiếm

Trong Thiên long chén bộ, các thành viên tôn thất Đại Lý đa số nối liền võ thuật. Nước Đại Lý bao gồm nhì độc môn cần lao là Nhất Dương chỉ với Lục Mạch thần tìm. Trong đó, Lục Mạch thần kiếm là võ thuật có mạnh mẽ cực đại. Đây là xuất xắc kỹ sử dụng vô hình tìm khí phân phát ra từ đầu ngón tay để tấn công địch thủ.

Vương tử Đoàn Dự vô tình học tập được công huân này, nhưng lại lúc sử dụng được, cơ hội không vày bạn dạng tính hiền từ của phái mạnh. khi tận mắt tận mắt chứng kiến Đoàn Dự sử dụng Lục Mạch thần tìm vượt mặt Mộ Dung Phục, Tiêu Phong gọi chính là võ công vô địch, cho phiên bản thân đàn ông cùng với Hàng Long thập chén bát chưởng trọn quả cảm cũng ko kháng nổi.

Dịch Cân kinh

Đây là môn nội công về tối thượng của Thiếu Lâm trường đoản cú, được Kim Dung nhắc đến vào Thiên long chén bát bộTiếu ngạo giang hồ. Tương truyền đó là công phu vì chưng chủ yếu Đạt Ma sư tổ sáng tạo ra sau khi diện bích 9 năm. Ở Tiếu ngạo giang hồ, Lệnh Hồ Xung nhờ vào Phương Chứng đại sư truyền thú Dịch Cân gớm đề nghị đã hóa giải được rất nhiều tổn định hại bởi Hấp Tinch đại pháp tạo ra cùng với khung người.

Còn trong Thiên long chén bộ, Du Thản Chi vô tình học được 1 phần Dịch Cân tởm, vì thế hóa giải được chất kịch độc Băng Tằm, đôi khi tải chưởng lực thượng thừa vào khung người.

Ảm nhiên tiêu hồn chưởng

Dương Quá là nhân thứ hết sức quan trọng đặc biệt trong những những thích khách vị Kyên ổn Dung xuất bản. Chỉ 1 mình cánh mày râu có chức năng trí tuệ sáng tạo võ công của riêng bản thân. Đó là bộ Ảm Nhiên Tiêu Hồn chưởng.

*
Dương Quá (vì chưng Huỳnh Hiểu Minh diễn đạt vào bản phim năm 2006) là nhân đồ vật thiết yếu nhất vào truyện Kyên Dung có chức năng tự trí tuệ sáng tạo võ thuật.

Dương Quá nghĩ về ra môn công huân này trong tâm địa trạng sầu khổ, tuyệt vọng Lúc chờ đợi Tiểu Long Nữ xuyên suốt 16 năm. Tên của không ít chiêu bài vào Ảm Nhiên Tiêu Hồn ctận hưởng các xuất phát từ phần đa buồn bã nhưng chàng trải qua vào cuộc sống.

Lúc gặp Tiểu Long Nữ, chổ chính giữa trạng phấn kích, Dương Quá quan yếu thực hiện được võ thuật này. Do kia, đại trượng phu suýt mất mạng bên dưới ctận hưởng của Klặng Luân pháp vương trong cuộc chiến làm việc thành Tương Dương.

Xem thêm: Cách Tải Bản Cập Nhật Lol Mới Nhất (Phiên Bản 30/8), Cách Cập Nhật Thủ Công Lmht Mới Nhất

Nhờ Ảm Nhiên Tiêu Hồn ctận hưởng, Dương Quá sẽ vượt qua được Kyên Luân pháp vương vãi, kẻ có vào mình Long Tượng Bát Nhã công, công sức túng thiếu truyền của phái Mật Tông sống Tây Tạng, bao gồm sức mạnh như rồng nlỗi voi.