Bạn đang có nhu cầu mua cục phát wifi di động để duy trì kết nối internet ở nơi không có wifi như ở ngoài trời. Nhưng cục phát wifi di động là gì? hay có ưu điểm và nhược điểm như thế nào? đang làm bạn phân vân khi quyết định chọn mua. Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết sau đây.

Bạn đang xem: Các đặc điểm của cục phát wifi di động có thể bạn chưa biết

Cục phát wifi di động đang được nhiều bạn đam mê du lịch hay đang ở những nơi không có internet cực kỳ yêu thích. Bởi chỉ cần một thiết bị wifi nhỏ gọn, cùng một thẻ sim sẽ giúp bạn truy cập internet hay chia sẻ mạng cho bạn bè, người thân mọi lúc mọi nơi.

Mặc dù rất phổ biến và được giới trẻ ưa chuộng nhưng nhiều bạn vẫn chưa biết cục phát wifi di động là gì? ưu nhược điểm của thiết bị này ra sao? Vậy cùng bacgiangview.com tìm hiểu những thông tin hữu ích về thiết bị qua bài viết sau.

Cục phát wifi di động là gì?

Cục phát wifi di động hay MiFi là thiết bị có chức năng truyền và phát internet đến các thiết bị tương tích trong vùng phủ sóng của nó. Đây là thiết bị hoạt động cực kỳ mượt cho phép kết nối được nhiều thiết bị như laptop, máy tính bảng, điện thoại… chỉ với một SIM 3G/4G duy nhất.

Cục phát wifi di động được xem là một bộ định tuyến hoạt động như một điểm truy cập wifi lý tưởng. Nó sẽ chuyển đổi 3G/4G của sim thành thành tín hiệu wifi riêng và hoạt động như một điểm truy cập tại nhà với phạm vi khoảng 10-15m. Đặc biệt, nó được thiết kế nhỏ gọn, bạn cũng không cần lắp cáp hay phần mềm để có thể sử dụng.


*

Cục phát wifi di động là gì?


Qua khái niệm trên, bạn đã rõ cục phát wifi di động là gì rồi phải không? Có thể nói, thiết bị wifi di động chính là lựa chọn thông minh và là một vật không thể thiếu của dân phượt hay dân văn phòng cần di chuyển nhiều đó nhé, nó sẽ giúp bạn trực tuyến ở bất cứ đâu.

Ưu – nhược điểm của cục phát wifi di động khi sử dụng

Tìm hiểu xong cục phát wifi di động là gì? Chắc hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc, thiết bị này có ưu và nhược điểm như thế nào để đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất khi có nhu cầu. Cùng bacgiangview.com đi giải đáp thắc mắc ngay sau đây.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tải Và Đăng Nhập 3Q Củ Hành Trên Máy Tính, Pc, Game Củ Hành

Ưu điểm của cục phát wifi di động

Cục phát wifi di động có thể chia sẻ kết nối cho 10 user đồng thời, phạm vi phủ sóng đến 15 m.Thiết bị hoạt động nhờ sạc pin, ngoài ra có thể lấy nguồn từ máy tính hay các thiết bị sạc dự phòng.Trên thị trường có nhiều bộ phát kiêm cả sạc dự phòng, 2 trong 1 cực kỳ tiện lợi.Thiết lập kết nối chỉ trong nháy mắt và dễ dàng quản lý thông qua các ứng dụng
*

Ưu điểm của cục phát wifi di động


Nhược điểm của cục phát wifi di động

Không thể so với bộ phát wifi cố định có thể hoạt động 24/24, cục phát wifi di động có thời gian hoạt động giới hạn hơn, chỉ từ 8-10 giờ. 

Bởi vậy, khi bạn sử dụng cần lưu ý về lượng pin để có thể kết nối internet 24 giờ và tránh tình trạng mất kết nối khi đang cần thiết nhé. Tốt nhất bạn nên có những phương án dự phòng để tránh tình trạng ngắt kết nối do hết pin.


*

Nhược điểm của cục phát wifi di động